Tốt nghiệp THPT rồi định cư tại Úc như thế nào?


Du học Úc sau khi tốt nghiệp THPT
Ngay từ khi ngồi ở ghế THPT, học sinh đã phải tự trang bị chứng chỉ năng lực tiếng Anh. Điểm Ielts tối thiểu 5.5, hoặc chứng chỉ PTE (Pearson Test of English) trình độ tương đương. Ielts từ lâu đã là chứng chỉ tiếng Anh thông dụng mà các trường ở Úc, Mỹ, Canada… dùng để xét tuyển. Riêng tại Úc, các trường lại có phần ưa chuộng bằng PTE hơn. Để ghi điểm với các trường, học sinh có thể chọn luyện & thi bằng PTE tùy theo thang điểm của từng ngành yêu cầu. 
Không phải nghề nghiệp nào du học sinh cũng có thể định cư Úc . Các phụ huynh và con em nên tìm hiểu kỹ để tránh phí thời gian. Có thể tra cứu Danh sách nghề trung và dài hạn (MLTSSL) để biết được chuyên ngành nào sau khi tốt nghiệp có thể ở lại Úc lao động và định cư. Theo ý kiến cá nhân, để đạt được mục tiêu cuối cùng là tấm thẻ PR (thường trú nhân Úc), quý vị nên lựa chọn những ngành Hospitality (dịch vụ) như đầu bếp, quản trị nhà hàng, khách sạn… Hoặc ngành Y, như điều dưỡng, chuyên viên vật lý trị liệu, nha sĩ, bác sĩ nhãn khoa… Ngành nông nghiệp, như kỹ sư nông nghiệp, kỹ sư chăn nuôi gia súc… Hầu hết các ngành được phép ở lại Úc lao động, định cư đều là những ngành đang thiếu nhân lực. Tuy vậy, danh sách tay nghề MLTSSL có thể điều chỉnh mỗi năm, nên ưu tiên các ngành nghề Dịch vụ vì tính ổn định lâu dài.

Tạm trú sau khi tốt nghiệp đại học/ cao đẳng Úc
Sau khi tốt nghiệp Đại học hay Cao đẳng Úc, du học sinh Úc muốn định cư có thể tính đến việc gia hạn visa tại Úc. Sau khi visa du học hết hạn, theo thường lệ, quý vị phải khăn gói trở về quê nhà. Tuy nhiên, đa phần quý vị đều đặt nguyện vọng tiếp tục ở lại Úc lao động và sinh sống lâu dài. Bởi chế đ lối sống văn minh, môi trường trong lành, và cơ hội việc làm đa dạng.

Visa 485 là bước tiếp theo để quý vị hiện thực hóa nguyện vọng sinh sống tại Úc lâu dài. Đây là một diện visa tạm trú (TR) được cấp cho du học sinh tốt nghiệp ngành học tại Úc. Thời hạn lưu trú từ 18 tháng đối với Graduate work stream; đến tối đa 4 năm với Post study work stream. Trong thời gian visa 485 có hiệu lực, quý vị bắt buộc phải nộp đơn xin việc hoặc học tiếp.

Định cư Úc
Tiếp theo, quý vị cần phải xác định các hướng đi để nâng cấp lên thường trú nhân (PR). Đa phần các du học sinh Úc muốn định cư thường apply các visa tay nghề chuyên môn. Chẳng hạn như các visa 186, 187, 189, 190, 191 với các yêu cầu cao & hà khắc.

Công ty Thiên Đường Đất Úc xin giới thiệu quý vị visa mới nhất – 491 SBO . Visa dành riêng cho tỉnh bang Queensland này sẽ được cấp Thường trú nhân (PR) rất nhanh, từ 6 tháng đến 1 năm. Đây là diện thị thực lai giữa tay nghề và đầu tư. Điểm mạnh là yêu cầu điều kiện tay nghề thấp hơn so với các visa diện tay nghề chuyên nghiệp. Đồng thời, yêu cầu đầu tư từ 100,000 AUD để sở hữu một doanh nghiệp đã hoạt động. Số tiền đầu tư thấp hơn rất nhiều so với visa đầu tư 188 & 132 (tối thiểu 200.000 AUD). Visa 491 SBO là diện visa hoàn toàn ưu việt so với các visa tay nghề và đầu tư khác. Từ thời gian cấp PR cho đến các điều kiện tay nghề và số tiền đầu tư.

Không có nhận xét nào