Định cư du học Úc 2022 có nên không?


PHÂN BỐ DANH NGẠCH

Ban đầu Phòng Thương mại và Công nghiệp Úc đề xuất tăng mức phân bổ lên 190.000. Tuy nhiên, Chính Phủ kiên định giữ nguyên danh ngạch năm tài khóa 2021-2022 ở mức 160.000. Con số này không thay đổi so với giai đoạn 2020 – 2021.
Việc phân bổ hạn ngạch cũng giống như trong giai đoạn 2020-2022, tức là

Dòng bảo lãnh thân nhân: 77.300

Thị thực tay nghề: 79.600

Chương trình nhân đạo: 13.750

Sẽ ưu tiên xử lý các đương đơn nộp trực tiếp tại Úc. Bao gồm các diện: visa vợ chồng, visa doanh nghiệp Úc bảo lãnh, visa đầu tư, và visa Tài năng Toàn cầu.

Việc phân bố như vậy chứng minh chính phủ Úc muốn tập trung phục hồi kinh tế hậu suy thoái. Thu hút nhiều lao động tay nghề cao và nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài.

HIỆU LỰC CỦA VISA BẢO LÃNH CHA MẸ
Chính phủ sẽ tăng thời hạn của visa bảo lãnh cha mẹ sang thăm (diện tạm trú) lên 18 tháng. Động thái này là do một số phụ huynh không thể sang thăm con cái do dịch.
Không giới hạn giờ làm việc đối với sinh viên quốc tế làm việc trong lĩnh vực du lịch, khách sạn

Để giải quyết tình trạng thiếu lao động trong lĩnh vực du lịch và khách sạn, chính phủ đã nới lỏng hạn chế đối với visa sinh viên. Theo đó, du học sinh trong hai ngành này có thể làm việc không giới hạn số giờ cho đến khi có thông báo mới từ chính phủ.

Xin lưu ý rằng đây chỉ là thư giãn tạm thời. Sinh viên quốc tế và nhà tuyển dụng nên theo dõi thông báo mới về bất kỳ thay đổi nào để tránh vi phạm visa sinh viên.

Visa 408
Đương đơn nộp visa 408 làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp không cần phải chứng minh đã sắp xếp để rời khỏi Úc.

Hơn nữa, thời hạn mà đương đơn có thể nộp visa 408 được kéo dài đến 90 ngày trước ngày hết hạn visa (thay vì 28 ngày). Điều này chỉ áp dụng nếu quý vị đang làm việc trong các lĩnh vực quan trọng.

Xin lưu ý rằng, 90 ngày là khoảng thời gian quý vị có thể nộp đơn xin visa trước khi visa hết hạn. Nếu visa hiện tại của bạn đã hết hạn, quý chỉ có 28 ngày để nộp đơn.

Chương trình tiếng Anh cho người di cư
Từ 01/07/2023, một chương trình tiếng Anh mới dành cho người di cư trưởng thành sẽ được áp dụng. Chương trình này tạo điều kiện cho những người di cư đủ điều kiện tiếng Anh để cải thiện khả năng làm việc, thích nghi và gắn kết xã hội.

Người nhập cư sẽ phải học tiếng Anh cho đến khi đạt đến trình độ giao tiếp Anh ngữ. Thay vì trước đây chỉ học 510 giờ.

Không có nhận xét nào