Sức khỏe và sự an toàn khi đi du học - Du học Úc 2021-2022

 Sức khỏe và sự an toàn khi đi du học

Cho các trường hợp khẩn cấp

Mạng lưới hỗ trợ và khẩn cấp ở Úc rộng khắp và được trang bị tốt cho mọi trường hợp khẩn cấp tiềm ẩn. Các dịch vụ cứu hỏa, xe cứu thương và cảnh sát sẽ có thể cung cấp cho bạn bất kỳ sự trợ giúp nào về sức khỏe và an toàn mà bạn có thể cần.

mạng lưới hỗ trợ và khẩn cấp ở úc đưuọc trang bi tốt cho mọi trường hợp khẩn cấp tiềm ẩn các dịch
Dù bạn đang ở đâu tại Úc, nếu có trường hợp khẩn cấp đe dọa đến tính mạng, hãy gọi 000 (0 0 0) . Đó là một cuộc gọi miễn phí, ngay cả từ điện thoại di động của bạn. Một nhà điều hành sẽ trả lời và sẽ hỏi bạn cần những dịch vụ nào sau đây:

 • Cảnh sát
 • Xe cứu hỏa
 • Xe cứu thương
Nếu bạn không chắc mình cần cái nào, chỉ cần cho nhà điều hành biết bạn đang gọi về cái gì và họ sẽ giúp hướng dẫn bạn. Nếu bạn không nói được tiếng Anh, hãy cho nhà điều hành biết ngôn ngữ của bạn và bạn sẽ được kết nối với một phiên dịch viên có thể hỗ trợ.

Điều quan trọng là phải giữ bình tĩnh. Người điều hành sẽ hỏi những câu hỏi, chẳng hạn như: bạn đang ở đâu, trường hợp khẩn cấp là gì và có bao nhiêu người tham gia.

Dưới đây là một số ví dụ về thời điểm bạn nên gọi 000:

 • Ai đó đã bị thương nặng hoặc đang cần trợ giúp y tế khẩn cấp.
 • Nếu tính mạng hoặc tài sản của bạn đang bị đe dọa.
 • Nếu bạn vừa chứng kiến ​​một vụ tai nạn hoặc tội ác nghiêm trọng.
Hầu hết các học viện cung cấp bảo mật trong khuôn viên trường, những người có thể dễ dàng liên hệ. Chi tiết liên hệ của họ phải có trong thông tin đăng ký của bạn, nhưng nếu không có, hãy liên hệ với nhân viên hỗ trợ sinh viên quốc tế của cơ sở bạn để lấy số điện thoại hoặc địa điểm văn phòng của họ. 

Nếu đó là trường hợp khẩn cấp đe dọa tính mạng, bạn vẫn nên gọi 000 ngay cả khi bạn đang ở trường hoặc trong khuôn viên trường.

An toàn khi ở nhà

An toàn ở nhà là quan trọng, bất kể bạn sống ở đâu. Dưới đây là một số mẹo giúp giữ an toàn cho bạn và ngôi nhà của bạn.

 • Luôn khóa cửa - cả khi bạn ở nhà và khi bạn đi ra ngoài.
 • Khóa cửa sổ khi bạn đi ra ngoài hoặc trong các phòng mà bạn không ở trong khi ở nhà.
 • Không cho người lạ vào nhà.
 • Hãy cẩn thận với thông tin bạn cung cấp cho người lạ qua internet, trên các trang mạng xã hội hoặc qua điện thoại. Nếu bạn không có ở nhà hoặc đang đi nghỉ, đừng cho người lạ biết thông tin này.
 • Thiết bị báo động khói sẽ cảnh báo bạn có khói trong khuôn viên, vì vậy đừng tháo pin hoặc giả mạo chúng. Nếu bạn sống trong một khu nhà cho thuê, nhà trọ hoặc khách sạn, luật pháp phải trang bị hệ thống báo động khói. Nếu tài sản của bạn không có chúng, hãy nói chuyện với chủ nhà hoặc đại lý bất động sản của bạn.
 • Nếu bạn trở về nhà và tìm thấy bằng chứng về việc đột nhập (cửa sổ hoặc khóa cửa bị hỏng), hãy liên hệ với cảnh sát từ một địa điểm an toàn.

Giao thông vận tải và an toàn cá nhân

Giao thông công cộng đáng tin cậy và được sử dụng rộng rãi ở Úc, đặc biệt là ở các khu vực đô thị và tàu điện ngầm. 

Một số biện pháp an ninh đã được thực hiện để tối đa hóa sự an toàn cho người sử dụng phương tiện giao thông công cộng bao gồm nhân viên an ninh và bảo vệ, các điểm trợ giúp, ánh sáng tốt và camera an ninh. Tuy nhiên, bạn vẫn nên thận trọng khi di chuyển trên các phương tiện công cộng:

 • Tránh các điểm dừng xe buýt, đường sắt và xe điện bị cô lập.
 • Kiểm tra lịch trình vận chuyển để tránh phải chờ đợi lâu, đặc biệt là vào ban đêm.
 • Các toa tàu gần người lái hoặc người bảo vệ nhất được chiếu sáng và an toàn nhất vào ban đêm.
 • Nếu bạn thấy mình bị bỏ lại trong toa tàu một mình hoặc chỉ với một người khác, bạn có thể cảm thấy thoải mái hơn khi chuyển sang toa khác.
Các bạn và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse-beo.edu.vn
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 11, Tòa Nhà Deli , 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn

Không có nhận xét nào