Phương tiện đi lại tại Úc - Du học Úc 2021-2022

 Phương tiện đi lại tại Úc

Bạn sẽ muốn khám phá thị trấn địa phương, thành phố của bạn hay thậm chí cả nước Úc trong khi bạn học. Tùy thuộc vào nơi bạn đi đến và nơi bạn xuất phát, những lựa chọn cho việc đi lại sẽ bao gồm xe buýt, tàu hỏa, taxi, phà, máy bay, ô tô, xe máy và đi bộ.
Bạn có thể tìm hiểu các dịch vụ vận tải công cộng đang được sử dụng và mức phí đi kèm bằng cách kiểm tra các trang mạng của chính quyền tiểu bang như Transport NSW hay Public Transport Victoria.

Nếu bạn chọn lái xe hay đi xe đạp ở Úc, bạn sẽ cần phải hiểu các quy tắc và đáp ứng tất cả các yêu cầu trước khi bắt đầu điều khiển phương tiện.

Hệ thống Phương tiện Giao thông Công cộng

Hầu hết các cơ quan thẩm quyền ở Úc cung cấp ứng dụng trên điện thoại thông minh để hỗ trợ tìm đường bằng giao thông công cộng. 

Ứng dụng cho phép người dùng truy cập các bản cập nhật lịch trình và dịch vụ (dịch vụ hủy, sắp xếp lại hoặc trì hoãn dịch vụ), ước tính thời gian đến, tìm trạm dừng gần nhất, ga tàu hoặc bến và lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn.

Nhìn chung, hệ thống giao thông công cộng được bảo trì kĩ lưỡng và cung cấp dịch vụ đạt tiêu chuẩn chất lượng, an toàn và sạch sẽ cho khách hàng. Ở Úc, bạn sẽ không bao giờ thấy hình ảnh một chuyến tàu quá tải với hành khách bám ngoài cửa sổ hoặc ngồi trên nóc như ở một số quốc gia khác.

Hệ thống giao thông công cộng hiện đại và tiện nghi (có thiết bị điều hòa) và các nhà ga và bến trạm được chăm sóc và giám sát bằng camera quan sát 24 giờ. 

Nhân viên bảo vệ mặc đồng phục hoặc thường phục, đôi khi tuần tra các trạm và nhà ga, cũng đi trên các phương tiện để đảm bảo an toàn cho tất cả hành khách.

Xe buýt

Xe buýt trong mắt người dân ở các quốc gia khác nhau là một loại giao thông công cộng phổ biến và tiện lợi trong đời sống sinh hoạt thường ngày. Tương tự, ở Úc, di chuyển bằng xe buýt là một cách để tiết kiệm chi phí và đáng tin cậy để di chuyển xung quanh thành phố.

Xe khách

Du lịch bằng xe khách đường dài thường có thể rẻ hơn so với du lịch bằng tàu hỏa, tùy thuộc vào điểm đến. Có nhiều công ty vận tải lữ hành tại Úc hoạt động toàn quốc và cung cấp các tuyến đường cụ thể 

Tàu lửa, Xe điện – Tàu điện

Du lịch tàu đường dài là một cách để ngắm phong cảnh tuyệt đẹp của nước Úc nếu bạn có thời gian rảnh rỗi. 

Nếu bạn là sinh viên đại học toàn thời gian và ở trong khuôn viên trường, bạn có thể đủ điều kiện nhận thẻ giảm giá hoặc chiết khấu cho sinh viên, giúp bạn tiết kiệm tới 35% trên hầu hết các chuyến giao thông công cộng, vì vậy, du học sinh nên liên hệ thông tin với trường đại học khi du bọc tại Úc.

Phà

Được biết đến với nhiệt độ cao, môi trường sống tự nhiên trù phú, văn hóa địa phương thân thiện và cảnh quan tuyệt đẹp trải dài toàn quốc

Chi phí đi phà tại Úc sẽ được xác định bởi nhiều yếu tố khác nhau, tùy vào thời gian nào trong năm, tuyến phà, nhà điều hành phà, hành trình,... vì vậy có nhiều giá vé phà khác nhau có sẵn ở bến phà cho khách hàng dễ dàng lựa chọn.

Taxi

Giống như hầu hết các quốc gia, bạn thường có thể bắt taxi bằng cách vẫy gọi taxi bên đường, đợi ở trạm taxi hoặc gọi để đặt xe. 

Máy bay

Úc là quốc gia lớn thứ sáu trên thế giới sau Nga, và hơn 90% lục địa không có người ở. Với khoảng cách rộng lớn giữa các thành phố lớn, máy bay là lựa chọn tốt nhất để tiết kiệm thời gian. 

Các bạn và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse-beo.edu.vn
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 11, Tòa Nhà Deli , 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn

Không có nhận xét nào