Làm gì sau khi tốt nghiệp tại Úc? - Du học Úc 2021-2022

 Làm gì sau khi tốt nghiệp tại Úc?

Bạn có thể quyết định tiếp tục học, hoặc tìm một công việc ở Úc hoặc ở nước ngoài. Dù bạn quyết định thế nào, chúng tôi quan tâm đến tương lai của bạn và có thể hỗ trợ bạn đưa ra quyết định đúng đắn. Bạn cũng có thể giữ liên lạc với bạn bè và đồng nghiệp của mình thông qua mạng lưới cựu sinh viên - hữu ích cho các cơ hội việc làm và hỗ trợ liên tục.Tìm việc làm


Phần lớn sinh viên quốc tế tốt nghiệp cho biết việc học của họ tại Úc là một lợi thế thực sự cho sự nghiệp của họ. Vì vậy, bạn có thể cảm thấy tự tin rằng việc học của bạn sẽ chuẩn bị cho bạn thành công trong tương lai.

Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng việc học của bạn không chỉ là để đạt được bằng cấp. Đó cũng là việc tích lũy kỹ năng, kiến ​​thức, liên hệ và kinh nghiệm để đạt được thành công trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời bạn.

Nếu bạn quyết định ở lại Úc


Bạn có thể đủ điều kiện để thực hiện công việc sau khi học tập để sử dụng kiến ​​thức mới học được và tích lũy kinh nghiệm làm việc tại địa phương. 

Các nhà cung cấp giáo dục và các cơ quan chính phủ giúp kết nối sinh viên với các nhà tuyển dụng tiềm năng tại các hội chợ nghề nghiệp, trung tâm việc làm, hội đồng việc làm và các sự kiện kết nối ngành ở mọi tiểu bang và lãnh thổ. Sự hỗ trợ, lời khuyên và cơ hội mà bạn tiếp cận có thể là một lợi thế thực sự khi bạn bắt đầu sự nghiệp của mình.

Nếu bạn đang cân nhắc ở lại Úc và làm việc sau khi thị thực hiện tại của bạn hết hạn, bạn sẽ cần phải có thị thực mới. Có một số lựa chọn, vì vậy hãy tìm ra những gì tốt nhất cho tình huống của bạn. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập Sở Nội vụ .

Nếu bạn quyết định tìm một công việc ở nước ngoài


Bằng cấp tại Úc của bạn sẽ khiến bạn trở thành một nhân viên hấp dẫn đối với các nhà tuyển dụng trong nước và trên toàn thế giới. 

Trong hầu hết các lĩnh vực, bằng cấp của Úc được các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới công nhận và chấp nhận. Các trường đại học và cao đẳng của Úc có mạng lưới toàn cầu và có thể giúp bạn kết nối với các nhà tuyển dụng ở nước ngoài.

Tiếp tục học tập tại Úc


Bạn có thể tiếp tục học tập tại Úc để đạt được bằng cấp cao hơn hoặc bắt tay vào một lĩnh vực nghiên cứu khác. Nếu bạn quyết định học thêm, hãy kiểm tra xem thị thực của bạn có cho phép điều này hay không hoặc bạn có cần phải xin thị thực mới hay không. 

Nếu bạn đã hoàn thành bằng Cử nhân, Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ, bạn có thể đủ điều kiện cho dòng Công việc Sau khi Học tập của thị thực Tốt nghiệp Tạm thời (subclass 485).


Chuẩn bị trở về nhà


Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn có thể háo hức trở về nhà để gặp bạn bè và gia đình. Nếu bạn về nước để học tiếp hoặc làm việc, có một số điều quan trọng cần làm trước khi bạn rời Úc:
  • Tìm cách vận chuyển đồ đạc của bạn về nhà.
  • Nhận bất kỳ kết quả kiểm tra nào không thuộc về trình độ học tập của bạn từ tổ chức của bạn.
  • Đòi tiền thế chân từ chỗ ở cho thuê của bạn.
  • Tham gia các tổ chức của cựu sinh viên.
  • Nhiều tổ chức tổ chức các buổi thông tin hoặc hội thảo với lời khuyên về việc trở về nước và thích nghi với cuộc sống bên ngoài nước Úc. Hãy hỏi nhân viên hỗ trợ sinh viên quốc tế của bạn để biết thêm thông tin.

Giữ liên lạc thông qua các nhóm cựu sinh viên


Với hơn nửa triệu sinh viên quốc tế đến từ 192 quốc gia đang học tập tại Úc, chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ có thêm một số người bạn mới từ khắp nơi trên thế giới. Không có cách nào tốt hơn để giữ liên lạc hơn là thông qua các hiệp hội cựu sinh viên.

Bất cứ nơi nào con đường sau tốt nghiệp của bạn dẫn đến, việc tham gia nhóm cựu sinh viên từ tổ chức của bạn có thể giúp bạn đi đúng hướng. 

Bạn có thể tìm và tham gia các hiệp hội cựu sinh viên ở Úc và ở quê nhà dựa trên cơ sở giáo dục cụ thể của bạn, khóa học bạn đã học hoặc các sinh viên khác từ quốc gia của bạn. Hầu hết các nhóm và câu lạc bộ đều trực tuyến, vì vậy rất dễ dàng trở thành một thành viên tích cực.

Tham gia nhóm cựu sinh viên có thể giúp bạn:


  • Khởi đầu sự nghiệp của bạn: Những cựu sinh viên làm việc trong lĩnh vực của bạn có thể là một nguồn lực tuyệt vời khi bạn đang xây dựng sự nghiệp của mình. Họ có thể cung cấp hướng dẫn về ngành của bạn và thông tin về các công việc tiềm năng thông qua các bản tin và ấn phẩm của cựu sinh viên.
  • Giữ liên lạc: Các sự kiện xã hội thường xuyên cho phép bạn giữ liên lạc ngay cả khi bạn và các bạn học cũ tham gia lực lượng lao động hoặc theo đuổi việc học trên khắp thế giới.
  • Nhận sự hỗ trợ bạn cần: Gia đình và bạn bè sẽ chào đón bạn tại nhà, nhưng mạng lưới cựu sinh viên có rất nhiều người đã chia sẻ kinh nghiệm tương tự và có thể hỗ trợ bạn.
  • Trả lại: Các nhóm cựu sinh viên cho phép bạn cố vấn các sinh viên cũ và hiện tại. Bạn có thể sử dụng kinh nghiệm và địa chỉ liên hệ của mình để giúp các sinh viên khác điều hướng cuộc sống và học tập. Các nhóm cựu sinh viên tổ chức nhiều hoạt động từ thiện và cộng đồng nên việc trở thành thành viên sẽ dễ dàng tham gia.
Các bạn và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse-beo.edu.vn
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 11, Tòa Nhà Deli , 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn

Không có nhận xét nào