Dịch vụ hỗ trợ cho du học sinh - Du học Úc 2021-2022

 Dịch vụ hỗ trợ cho du học sinh 

Úc cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên quốc tế. Điều này bao gồm các dịch vụ được cung cấp bởi các nhà cung cấp giáo dục và hội sinh viên, cũng như chính quyền địa phương, tiểu bang, vùng lãnh thổ và liên bang.Nhà cung cấp giáo dục


Các nhà cung cấp dịch vụ giáo dục của Úc tự hào về việc tạo ra một trải nghiệm học tập chào đón, thân thiện và hỗ trợ cho sinh viên quốc tế. Kết bạn và giúp đỡ khi cần thiết có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Có một loạt các dịch vụ chuyên khoa để giúp bạn thích nghi với cuộc sống và học tập tại Úc.

Chúng có thể bao gồm các dịch vụ như:

 • Hỗ trợ ngôn ngữ và học thuật
 • Cố vấn sinh viên quốc tế được chỉ định
 • Chương trình tiếp tân và định hướng khi đến
 • Hỗ trợ chăm sóc trẻ em
 • Sức khỏe tâm thần, phúc lợi và tư vấn
 • Chỗ ở sinh viên
 • Dịch vụ việc làm
 • Phòng cầu nguyện và phòng thờ
 • Ngân hàng, mua sắm và cửa hàng ăn uống
 • Câu lạc bộ, hiệp hội và các cơ sở thể dục thể thao.
Nhiều cơ sở giáo dục của Úc giống như những cộng đồng nhỏ. Bạn có thể tham gia một câu lạc bộ hoặc hội, cải thiện sức khỏe và thể chất của mình trong phòng tập thể dục, tham gia một đội thể thao, tham dự một sự kiện xã hội hoặc tình nguyện phục vụ cộng đồng. Kiểm tra trang web của tổ chức của bạn để biết chi tiết về tất cả các hoạt động và hỗ trợ mà nó cung cấp.

Hội sinh viên


Trên khắp cả nước, có các hiệp hội sinh viên hỗ trợ và đại diện cho nhu cầu và lợi ích của sinh viên. Các hiệp hội quốc gia bao gồm:

 • Hội đồng Sinh viên Quốc tế Úc (CISA) : cơ quan quốc gia dành cho sinh viên quốc tế đang theo học tại các trường đại học, sau đại học, cao đẳng tư thục, TAFE, các khóa học tiếng Anh chuyên sâu cho sinh viên nước ngoài (ELICOS) và các khóa học dự bị
 • Liên đoàn Sinh viên Quốc tế Úc (AFIS) : tổ chức này giúp sinh viên tận dụng tối đa kinh nghiệm sống và học tập tại Úc.
 • Hầu hết các trường ở Úc đều có hiệp hội sinh viên của riêng họ. Truy cập trang web của tổ chức của bạn để biết thêm thông tin. 

Các dịch vụ sinh viên khác


Hỗ trợ người khuyết tật


Úc có luật bảo vệ các cá nhân khỏi bị phân biệt đối xử trong nhiều lĩnh vực của đời sống công cộng. Một người khuyết tật có nhiều quyền được học tập như một học sinh bình thường. Điều này có nghĩa là các tổ chức không thể:

 • Từ chối nhận học sinh khuyết tật
 • Yêu cầu học sinh khuyết tật đáp ứng các yêu cầu không áp dụng cho học sinh có thể hình (ví dụ: trả phí cao hơn)
 • Từ chối hoặc hạn chế quyền tiếp cận với một học sinh khuyết tật (ví dụ, không cho phép họ đi du ngoạn, hoặc có các phòng sinh hoạt chung của học sinh hoặc các thiết bị giảng đường không thể tiếp cận được).
Nhiều tổ chức cung cấp dịch vụ cho những sinh viên cần hỗ trợ trong việc học tập vì khuyết tật hoặc tình trạng bệnh mãn tính. 

Sự hỗ trợ này có thể bao gồm phần mềm nhận dạng giọng nói, máy trợ thính hoặc các dịch vụ ghi chú. Nếu bạn có nhu cầu cụ thể, bạn nên liên hệ với tổ chức của bạn vài tuần trước khi bạn đến để có những sắp xếp phù hợp.

Các tổ chức phải cố gắng hết sức để tiếp nhận học sinh khuyết tật. Tuy nhiên, về mặt pháp lý, tổ chức không bắt buộc phải sửa đổi nếu những thay đổi liên quan đến những khó khăn lớn hoặc phát sinh chi phí không hợp lý. Tổ chức phải chứng minh những thay đổi là không hợp lý. Trước khi đưa ra yêu cầu như vậy, cơ sở giáo dục phải thảo luận trực tiếp với sinh viên và xin ý kiến ​​chuyên gia.

Nếu bạn đang gặp vấn đề với cơ sở của mình, trước tiên bạn nên nói chuyện với nhân viên tại cơ sở của bạn. Nếu các cuộc thảo luận không chính thức không giải quyết được vấn đề, bạn có thể khiếu nại chính thức. Các tổ chức được yêu cầu phải có một quy trình để sinh viên đăng ký khiếu nại.

Bạn có thể thực hiện một cuộc điều tra bí mật qua điện thoại, nhưng bạn phải gửi khiếu nại chính thức bằng văn bản trước khi ủy ban có thể hành động.

Chăm sóc trẻ em


Các cơ sở giáo dục của Úc thường có các cơ sở chăm sóc trẻ em với đội ngũ nhân viên được đào tạo. Ngoài ra còn có các trung tâm chăm sóc trẻ em tư nhân và phi lợi nhuận trên khắp nước Úc.

Chính phủ Úc hỗ trợ tài chính để giúp các bậc cha mẹ có chi phí chăm sóc con cái. Sinh viên quốc tế nhận được hỗ trợ tài chính thông qua học bổng chính phủ có thể đủ điều kiện để nhận trợ cấp chăm sóc trẻ em. 

Các bạn và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse-beo.edu.vn
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 11, Tòa Nhà Deli , 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn

Không có nhận xét nào