Chỗ ở khi đi du học Úc - Du học Úc 2021-2022

 Chỗ ở khi đi du học Úc

Khi bạn đã nhận được xác nhận về nơi bạn sẽ học, bạn nên tìm kiếm chỗ ở phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình. Chỗ ở của sinh viên thường rất được săn đón và cần có kế hoạch trước. Những lưu ý khi tìm kiếm chỗ ở bao gồm:  • Chi phí sẽ khác nhau tùy thuộc vào tiểu bang, thành phố và loại chỗ ở mà bạn đã chọn.
  • Luôn xác nhận tổng chi phí và bất kỳ chi phí nào khác mà bạn có thể phải trả, chẳng hạn như tiền thế chân và phí tiện ích và đảm bảo chúng được bao gồm trong thỏa thuận chỗ ở của bạn.
  • Xem xét khoảng cách chỗ ở của bạn từ khuôn viên của bạn và liệu nó có thể dễ dàng đến được bằng phương tiện công cộng, chẳng hạn như xe buýt hoặc xe lửa hay không.
  • Tìm hiểu những trung tâm mua sắm, bệnh viện và cơ sở dịch vụ khẩn cấp, và các tiện nghi khác ở gần đó.

Thuê nhà


Bạn có thể thuê hoặc 'cho thuê' một tài sản của chính mình hoặc với bạn bè. Điều này có thể được thực hiện thông qua một đại lý bất động sản hoặc tư nhân. Thường có các lựa chọn cho thuê và chia sẻ nhà được đăng trên bảng tại cơ quan của bạn hoặc các trang web chia sẻ nhà.

Nếu bạn thuê một ngôi nhà, bạn sẽ cần phải trả một khoản đặt cọc bảo đảm hoặc 'tiền thế chân' (thường là tiền thuê bốn tuần), cũng như tiền thuê trước (cũng thường là bốn tuần). 

Tiền thế chân do cơ quan chính quyền tiểu bang có liên quan nắm giữ, ví dụ như Cơ quan cho thuê nhà ở, và được sử dụng để thanh toán cho bất kỳ thiệt hại nào mà bạn, bạn cùng nhà hoặc khách thuê nhà có thể gây ra cho nhà cho thuê. Một số hoặc tất cả tiền thế chân có thể được hoàn trả cho bạn khi hợp đồng thuê của bạn kết thúc.

Nhà ở sinh viên được xây dựng có mục đích


Nhà ở sinh viên được xây dựng có mục đích là nơi ở dành riêng cho sinh viên. Các lựa chọn bao gồm từ căn hộ studio đến phòng chung với tối đa 16 giường, với các khu vực và tiện nghi chung.

Các khu dân cư thường nằm ở trung tâm và gần các phương tiện giao thông công cộng, thuận tiện cho việc đi lại trong thành phố. Các hóa đơn như điện và internet thường được bao gồm trong chi phí quảng cáo, vì vậy chi phí sinh hoạt không nên thay đổi theo từng tháng.

Chỗ ở ngắn hạn


Nhiều sinh viên quốc tế ở trọ ngắn hạn trong khi họ làm quen với thành phố mới và gặp gỡ những người bạn cùng nhà tiềm năng. Dưới đây là một số lựa chọn chỗ ở ngắn hạn:

  • Ký túc xá và khách sạn
  • Nhà ở tạm thời, có thể được cung cấp thông qua tổ chức của bạn. Nói chuyện với nhân viên hỗ trợ của tổ chức của bạn hoặc kiểm tra trang web của họ để biết chi tiết.

Đại học quản lý chỗ ở


Chỗ ở và cơ sở vật chất do một trường đại học điều hành hoặc kiểm soát dành riêng cho sinh viên. Chỗ ở do trường đại học quản lý sẽ được trang bị đầy đủ, bao gồm các hóa đơn cũng như cung cấp hỗ trợ tích hợp do trường đại học quản lý.

Liên hệ với tổ chức của bạn để tìm hiểu những lựa chọn chỗ ở mà họ cung cấp và so sánh chi phí so với việc tự tổ chức chỗ ở của bạn.

Trường cao đẳng nội trú


Chỗ ở và cơ sở vật chất dành riêng cho sinh viên sử dụng thể hiện ưu tiên xung quanh các chương trình mục vụ chất lượng, hỗ trợ học tập, cơ hội phát triển thể thao, văn hóa và lãnh đạo.

Ở nhà người bản xứ


Homestay bao gồm việc sống chung với một gia đình trong nhà của họ. Đây có thể là một lựa chọn tốt cho những sinh viên nhỏ tuổi vì bạn sẽ được tận hưởng mọi tiện nghi như ở nhà, dành thời gian cho gia đình và thường xuyên được cung cấp bữa ăn và dọn dẹp. 

Các gia đình cung cấp chỗ ở cho người bản xứ được sàng lọc kỹ lưỡng để đảm bảo họ có thể cung cấp một môi trường sống an toàn và phù hợp.

Bảo vệ pháp lý


Về mặt pháp lý, bạn có nghĩa vụ thanh toán chi phí ăn ở, dọn dẹp và bảo trì đúng hạn. Bạn cũng có quyền hợp pháp để được đảm bảo về tài sản của mình và được sống trong chỗ ở được duy trì tốt với hệ thống điện và nước hoạt động.

Nếu bạn có vấn đề với chỗ ở của mình, hãy nói chuyện với đại lý bất động sản hoặc chủ nhà của bạn (nếu thuê nhà); nhân viên hỗ trợ sinh viên quốc tế của bạn cho cuộc sống trong khuôn viên trường; hoặc nhà cung cấp dịch vụ homestay của bạn. Luôn có một ai đó có thể giúp đỡ.

Ngoài ra còn có các tổ chức như hiệp hội người thuê nhà và những người ủng hộ người tiêu dùng có thể hỗ trợ. Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập cơ quan chính phủ Fair Trading có liên quan tại tiểu bang hoặc lãnh thổ của bạn.


Không có nhận xét nào