Bảo hiểm khi đi du học Úc - Du học Úc 2021-2022

Bảo hiểm khi đi du học Úc

Là một sinh viên quốc tế tại Úc, bạn bắt buộc phải có Bảo hiểm Y tế dành cho Sinh viên Nước ngoài (OSHC) trong toàn bộ thời gian học tập tại Úc. Nhưng cũng có những loại bảo hiểm khác mà bạn có thể thấy hữu ích.Bảo hiểm sức khỏe du học sinh


Sinh viên quốc tế đang theo học chính thức tại Úc, và những người phụ thuộc của họ (ví dụ, vợ / chồng và con cái dưới 18 tuổi), phải xin bảo hiểm OSHC. Nó bao gồm bảo hiểm cho các chuyến thăm khám bác sĩ, một số điều trị tại bệnh viện, bảo hiểm xe cứu thương và dược phẩm (thuốc) hạn chế. 

Các công ty bảo hiểm OSHC có thể cung cấp một loạt các sản phẩm OSHC khác nhau. Chúng có thể bao gồm từ một sản phẩm cơ bản chỉ bao gồm các dịch vụ tối thiểu bắt buộc đến các sản phẩm toàn diện bao gồm, ngoài các dịch vụ tối thiểu bắt buộc, các dịch vụ bổ sung như được quy định trong chính sách cụ thể.

Bảo hiểm y tế tư nhân


Cùng với OSHC của bạn, bạn có thể muốn xem xét việc mua bảo hiểm y tế tư nhân để chi trả cho các hạng mục mà OSHC của bạn không chi trả. Bạn có thể mua bảo hiểm y tế tư nhân để chỉ bảo hiểm cho bạn hoặc gia đình bạn. 

Quyền lợi, chi phí thành viên và tính đủ điều kiện có thể khác nhau rất nhiều giữa các quỹ và chính sách bảo hiểm, vì vậy khi mua bảo hiểm sức khỏe, hãy cẩn thận để đảm bảo bảo hiểm bạn chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

Bảo hiểm du lịch


Úc có một ngành công nghiệp du lịch rất đáng tin cậy, nhưng các chuyến bay bị hủy, thất lạc hành lý hoặc các vấn đề không được lên kế hoạch khác có thể phát sinh. 

Nếu bạn đang đi du lịch với những vật có giá trị hoặc đang trong lịch trình du lịch mà bạn phải gặp, bảo hiểm du lịch có thể giúp bảo hiểm mọi rủi ro hoặc chuyến bay bị lỡ. 

Bạn có thể thu xếp bảo hiểm du lịch thông qua nhiều nhà cung cấp bao gồm công ty bảo hiểm du lịch, hãng hàng không và công ty đặt vé du lịch.

Bảo hiểm nhà và nội dung


Bảo hiểm nhà và nội dung bao gồm tòa nhà bạn đang ở và đồ đạc của bạn, chẳng hạn như đồ đạc, quần áo và thiết bị gia dụng. Nếu bạn thuê một tài sản, bảo hiểm tòa nhà là trách nhiệm của chủ sở hữu và bạn không cần phải lo lắng về điều đó. 

Nhưng bảo hiểm nội dung đáng được xem xét nếu bạn có những món đồ có giá trị mà bạn không đủ khả năng để thay thế rất dễ dàng nếu có điều gì đó xảy ra với chúng.

Bảo hiểm xe


Nếu bạn mua một chiếc ô tô, xe máy hoặc các phương tiện khác, bạn sẽ cần phải xem xét loại bảo hiểm bạn sẽ mua. Tùy thuộc vào tiểu bang hoặc lãnh thổ của Úc mà bạn sống có thể có bảo hiểm bắt buộc mà bạn cần mua. 

Ví dụ: ở NSW, bạn phải mua bảo hiểm Bắt buộc của Bên thứ ba, bảo hiểm này bảo hiểm cho bạn đối với những thương tích cá nhân gây ra cho người khác trong một vụ tai nạn. Bạn nên kiểm tra với cơ quan chính phủ có liên quan tại tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ của bạn để tìm hiểu loại bảo hiểm bắt buộc bạn có thể cần, nếu có.

Bạn cũng có thể chọn mua bảo hiểm xe để bảo hiểm cho xe của bạn cho những thiệt hại do tai nạn, hư hỏng độc hại, trộm cắp, hỏa hoạn, lũ lụt hoặc bão. 

Có rất nhiều nhà cung cấp ở Úc cung cấp bảo hiểm xe cộ, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn nghiên cứu các lựa chọn của mình và cân nhắc nhu cầu bảo hiểm cụ thể của bạn là gì trước khi mua bảo hiểm xe.

Các bạn và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse-beo.edu.vn
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 11, Tòa Nhà Deli , 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn

Không có nhận xét nào