Xin visa du học Úc mất bao lâu?

Với ước mong du học Úc, quá trình khó khăn thứ nhấtphổ biến bạn trẻ  gặp bắt buộc đấy là xin visa và câu hỏi rộng rãi bạn còn băn khoăn đấy là xin visa đi du học Úc mất bao lâu ? Thời gian mang thể vài tháng, thậm chí là cả năm. Vì vậy để tránh được những rắc rối phát sinh bạn nên nên chủ động tìm hiểu quy trình, hoàn thành hồ sơ đúng theo yêu cầu và nộp trong thời kì sớm nhất để được xét ưng chuẩn sớm.


Xin visa đi du học Úc mất bao lâu phụ thuộc nhiều vào sự chuẩn bị hồ sơ của bạn

Hồ sơ xin visa đi du học Úc bao gồm:


Chuẩn bị giấy tờ xin visa là bước quan trọng mà bạn nên tập hợp phổ biến thời gian và công sức nhất để hoàn thành bộ hồ sơ, rút ngắn thời gian xét duyệt. Sau đây là các dòng giấy tờ buộc phải chuẩn bị:


 • Mẫu đơn xin visa du học 157. Bạn cần phải điền đầy đủ, cụ thể giai đoạn học tập và nghề nghiệp của bạn tại Việt Nam.
 • Tờ khai yếu tố về thân nhân cái 67. Bạn nên liệt kê đầy đủchi tiết những người thân trong gia đình bạn ở Việt Nam, Úc và các quốc gia khác.
 • Hộ chiếu.
 • 04 ảnh cỡ 4x6 cm mới chụp.
 • Bản sao với công chứng sổ hộ khẩu gia đình mang toàn bộ các trang.
 • Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Việt Nam xác nhận của chính quyền địa phương. Trong đó, chú giải khía cạnh công đoạn học tập của bạn tại đa số các trường cũng như các khoá học và giai đoạn làm việc trong thời kì bạn sống tại Việt Nam.
 • Bản sao sở hữu công chứng giấy khai sinh.
 • Nếu đã kết hôn, bạn bắt buộc nộp bản sao với công chứng giấy đăng ký kết hôn.
 • Các giấy má chứng minh công việc làm bây giờ của bạn (nếu bạn đã đi làm) như hiệp đồng lao động, giấy chứng thực của siêu thị ghi rõ công tácthời gian bạn khiến việc tại nhà hàng đó.
 • Thư công nhận của 1 trường Đại học/Cao đẳng bên Úc. Và phải nêu rõ học chi phí của khóa học và bạn đã được chính thức nhận vào học.
 • Giấy tờ chứng minh bạn đã tìm bảo hiểm y tế cho suốt quá trình học.
 • Thư bộc lộ kế hoạch học tập. Đây sẽ là một trong cái chìa khóa giúp giấy tờ của bạn được xét duyệt y chóng vánh hơn. Với 1 kế hoạch học tập cụ thể, rõ ràng và định hướng sẽ thuyết xuất ngũ chức lãnh sự xét thông qua hồ sơ cho bạn.
 • Bản sao những văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm cao nhất và gần nhất tại Việt Nam.
 • Giấy tờ chứng minh tài chính của gia đình bạn đủ để lo đa số tầm giá học tập, ăn uống, đi lại cho bạn trong khoảng thời kì bạn học tập tại Úc.
 • Đối mang học trò dưới 18 tuổi buộc phải cần sở hữu thư xác nhận của người giám hộ.
 • Giấy chứng nhận học bổng (nếu có)

Thời gian xin visa du học Úc sẽ được rút ngắn giả dụ bạn chuẩn bị một bộ hồ sơ toàn bộ các loại giấy tờmọi thiết bị đều rõ ràng, chi tiết.

Xin visa đi du học Úc mất bao lâu còn phụ thuộc vào cấp độ xét visa du học


Cấp độ xét visa du học Úc được xếp từ một đến 5 dựa vào chừng độ rủi ro: ít rủi ro nhất là cấp độ 1 và rủi ro cao nhất là cấp độ 5. Đối Việt Nam, thời gian xin visa du học úc được áp dụng những cấp độ sau:

Cấp độ 1: Áp dụng cho các đối tượng học lên tiến sỹ, thạc sỹ dạng nghiên cứu. Học khóa tiếng Anh, sau ấy liên thông lên cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ hoặc liên thông lên chương trình dự bị Đại học/Cao đẳng rồi tiếp tục học liên thông lên cử nhân – theo chương trình SVP ở 41 trường Đại học Úc.

Điều kiện: Bạn bắt buộc cần chế tạo thông báo để bảo đảm rằng bạn đủ điều kiện tài chính và năng lực để học tập tại trường, không đề nghị chứng chỉ tiếng Anh.

Cấp độ 2: Áp dụng cho những đối tượng đăng ký học khóa học dự bị Đại học hoặc Cao đẳng liên thông lên Đại học những du học sinh học ở những trường ko nằm trong SVP.

Điều kiện: Bạn cần chứng minh tình hình tài chính gia đình bạn sở hữu thể trang trải cho việc học và sinh hoạt của bạn trong vòng 1 năm, ko buộc phải trình chứng chỉ tiếng Anh.

Cấp độ 3: Áp dụng cho những đối tượng học Cao đẳng, học nghề, dự bị Đại học, các khóa học không cấp chứng chỉ, tiếng Anh.

Điều kiện: Bạn bắt buộc chứng minh tài chính gia đình bạn sở hữu thể trang trải cho việc học và sinh hoạt trong vòng 01 năm và sổ hà tiện nên được lập 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ xin visa. Cần chứng chỉ tiếng Anh IELTS tối thiểu là 4.5 hoặc TOEFL tương đương.

Các chừng độ xét phê chuẩn hồ sơ xin visa đi du học Úc


50% hồ sơ được quyết định trong khoảng thời gian sau75% hồ sơ được quyết định trong khoảng thời gian sau
Mức độ 17 ngày14 ngày
Mức độ 214 ngày21 ngày
Mức độ 360 ngày90 ngày
Mức độ 460 ngày90 ngày


Như vậy, thời gian xin visa du học Úc đã được trả lời tương đối. Tuy nhiên, thời gian xét thông qua cho từng hồ sơ cụ thể còn phụ thuộc vào một số khía cạnh khác và cảnh ngộ của từng cá nhân.

Để tiến trình xét visa du học Úc được nhanh hơn thì bạn nên khám sức khỏe trước lúc nộp hồ sơcung cấp hầu hết thông tin theo đề nghị trong bộ giấy tờ xin visa du học Úc. Ngoài ra, khi lãnh sự quán Úc bắt buộc bổ sung thêm thông tin hoặc đề nghị thêm bằng chứng, nếu bạn nộp giấy má bổ sung càng sớm thì việc xét ưng chuẩn visa càng nhanh hơn. Một điểm đáng để ý là bạn phải cung cấp địa chỉ email để viên chức lãnh sự với thể giao thông với bạn dễ dàng hơn và mau chóng hơn nếu nên bổ sung hồ sơ.

Link đăng ký tham gia ngày hội du học Anh , Úc năm 2020 do GSE tổ chức

Đến mang Công ty du học GSE, chúng tôi sẽ luôn hăng hái tương trợ để câu giải đáp cho vấn đề xin visa đi du học Úc mất bao lâu của bạn luôn là trong thời kì ngắn nhất.

"Các bạn và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE ( Xem Google Map )
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse-beo.edu.vn
Hồ Chí Minh
Địa chỉ:  Tầng 11, Tòa Nhà Deli , 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn"

Không có nhận xét nào