Úc và Mỹ nên chọn quốc gia nào để đi du học?

Úc và Mỹ sở hữu thể kể đang là 2 thị trường du học sôi động nhất cho du học sinh Việt Nam hiện nay. 2 quốc gia cộng chất lượng đào tạo hàng đầu, cơ sở vật chất và mức sống như nhau khiến cho phổ biến phụ huynh và học sinh khá hoang sở hữu trong việc lựa chọn nhà nước du học. 10 điểm so sánh dưới đây hy vọng phần nào sở hữu thể giúp các bạn vững tâm hơn cho quyết định của mình.


1, Khoảng phương pháp địa lý


Từ Việt Nam qua Úc bạn chỉ mất 8 tiếng bay và thường chỉ cần qua một điểm transit, trong lúc chuyến bay từ Việt Nam qua Mỹ kéo dài khoảng 18 – 24 tiếng, chưa nhắc bạn cần trải qua phổ biến điểm transit thời gian chờ đợi giữa các chuyến bay tương đối mệt mỏi.

Với khoảng cách địa lý xa hơn, đồng nghĩa mang việc giá thành cho chuyến bay đắt đỏ hơn, khiến cho cho việc về thăm nhà của các bạn du học trò Mỹ vươn lên là khó khăn hơn so mang du học trò Úc.

Đây là một điểm cùng cho Úc so Mỹ về khoảng phương pháp điạ lý.

2, Thời gian nộp giấy tờ xin visa


Để nộp hồ sơ xin visa vào Úc dạng du học sinh, bình thường bạn chỉ mất khoảng từ 3 – 6 tuần tính từ khi khởi đầu nộp giấy tờ cho tới lúc bạn nhận được visa. Quá trình này bao gồm việc xin offer letter, đóng học phí, nhận CoE (Confirmation of Enrollment), khám sức khoẻ, xin visa, nhận visa.

Trái lại đối với Mỹ, bạn mất từ 3 – 6 tháng để cầm trên tay tấm visa vào đất nước này. Quá trình bao gồm những thủ tục như xin I20, khám sức khoẻ, hứa phỏng vấn, đi phỏng vấn xin visa,...

Vậy phải xét về thời gian xin visa, du học Úc lại vượt lên một lần nữa.

3, Học phí


Học tổn phí các trường Đại học ở Úc rơi vào khoảng từ 20,000 AUD - 45,000 AUD. Ở những trường với cùng xếp hạng và chất lượng thì học tổn phí sẽ tương đương nhau và không chênh lệch quá nhiều.

Đối với những trường Đại học ở Mỹ, học phí dao động trong khoảng siêu lớn. Do phân chia 2 hệ thống trường Cao đẳng cùng đồng (Community College) và Đại học (University) buộc phải học phí phân chia thành đa dạng mức khác nhau. Thông thường, các trường Cao đẳng cộng đồng với mức học tổn phí phải chăng hơn so với các trường Đại học. Một số những trường Cao đẳng cùng đồng học chi phí chỉ nao núng trên dưới 10,000USD, những trường Đại học top đầu học tổn phí thể lên tới 40,000 – 60,000USD cho một năm học.

Mức ngả nghiêng to về học chi phí như vậy cũng khiến cho sinh viên với nhiều lựa chọn hơn trong việc sắm ngành, tậu trường, và sự đa dạng này cũng giúp nhiều bạn sinh viên thực hành giấc mơ du học sở hữu khoản ngân sách ko quá lớn.

Đây là điểm mạnh cho giấc mơ Mỹ lúc đem so sánh sở hữu Úc.


4, Việc làm thêm


Ở Mỹ, sinh viên được phép khiến cho thêm 20h/tuần. Tuy nhiên, bạn chỉ được phép khiến những công việc cho trường, trong campus, ví như muốn làm ngoài, bạn bắt buộc mang work permit. Nếu đi làm chui (làm không tínhkhông sở hữu work permit) đồng nghĩa việc bạn khiến trái sở hữu điều kiện visa F1 (sinh viên quốc tế ko được phép đi khiến cho thêm), bạn thể bị cancel visa và trục xuất về Việt Nam. Mức lương đi làm thêm ở Mỹ rơi vào khoảng $4 - $8/giờ.

Úc với vẻ là một sơn hà dễ thở hơn cho sinh viên quốc tế chính sách cho phép sinh viên làm thêm tối đa 40h trong vòng 2 tuần, và full-time (toàn thời gian) trong kỳ nghỉ lễ. Mức lương nhàng nhàng cho sinh viên trên 18 tuổi ở Úc rơi vào khoảng $17 - $24 đô la Úc/giờ.

Xét về mặt chính sách khiến cho thêm, Úc lại một lần nữa dẫn trước Mỹ.

5, Cơ hội ở lại sau thấp nghiệp


Ở Mỹ, sau lúc bạn kết thúc khoá học của mình bạn phải quay trở về nước, kèm theo bạn với thể ở lại khiến cho việc trường hợp được một nhà hàng đứng ra bảo lãnh. Tuy nhiên, cơ hội định cư Mỹ khá khó cho sinh viên Quốc tế, đặc thù từ khi Tổng thống Donald Trump lên nhậm chức với rộng rãi chính sách visa, định cư thắt chặt.

Tại xứ sở Kangaroo, sau khi hoàn thành khoá học tối thiểu 2 năm, bạn được quyền ở lại sinh sống và làm cho việc tại Úc từ 2 – 4 năm sau thấp nghiệp. Trong vòng 2 năm này, bạn hoàn toàn thời gian đi xin việc hoặc apply vào các nhà hàng với khả năng bảo lãnh bạn ở lại nhập cư. Hoặc bạn sở hữu thể định cư theo diện tay nghề trường hợp ngành bạn học nằm trong danh sách thiếu nhân lực của chính phủ Úc.

Theo thống kê vừa qua nhất của chính phủ Úc cho năm 2017 vừa qua, đã 183,000 giấy tờ được nhập quốc tịch Úc, trong đó số lượng nhập cư theo diện tay nghề chiếm phần nhiều sở hữu 67,3%.

Đây là 1 điểm cùng cho xứ sở Kangaroo trong chính sách định cư mở.

6, Sinh hoạt phí


Sinh hoạt phí bao gồm tiền thuê nhà, đi lại, ăn uống, sách vở, vui chơi giải trí,... dành cho du học trò Mỹ rơi vào khoảng 800USD/tháng. Con số này ở Úc là khoảng 1,200AUD/tháng, tương đương 900USD/tháng. Tuy nhiên, mức độ ăn tiêu còn bộ hạ vào mỗi gia đình, nhu cầu của từng bạn sinh viên, cũng như mức đắt đỏ và một thể nghi của tỉnh thành nơi bạn đang sinh sống

Vậy là Mỹ đã thu hẹp khoảng cách, lấy lại được vị thế của mình trên bàn cân với Úc.

7, Giá trị bằng cấp


Mỹ và Úc đều là các nền giáo dục hàng đầu thế giới. Bằng cấp của những quốc gia này đều được công nhận ở khắp những quốc gia. Tuy nhiên, theo thống kê mới nhất cho năm 2018 của bảng xếp hạng danh giá QS ranking, trong số 20 trường Đại học hàng đầu với đến 11 trường của Mỹ, và chỉ một trường của Úc.

Về điểm này, sở hữu thể tặng cho giấc mơ Mỹ một điểm cộng. Tuy nhiên, ranking của trường không nói lên tất cả, và tuỳ vào những bảng xếp hạng khác nhau để kiểm tra một cách tổng quan nhất về chất lượng của những trường Đại học.

8, Môi trường, giao thông, khí hậu

Tuy với dung tích trải dài trên khắp một châu lục, nhưng cư dân ở Úc tập kết toàn bộ ở vùng ven biển, nơi với khí hậu ôn hoà, mùa hè mát mẻ không quá nóng, mùa đông không quá lạnh. Môi trường ở Úc luôn được bảo vệ ở mức cao nhất. Đặc biệt bang Tasmania là nơi không khí sạch nhất thế giới. Giao thông ở Úc cực kỳ thuận tiện, đa dạng những cái hình và tuyến đường phong phú, liên lạc Melbourne được coi là thông minh nhất thế giới.

Mỹ là một quốc gia rộng lớn ko kém, phải khí hậu cũng rất phổ biến với rộng rãi đặc biệt riêng. Giao thông và môi trường nhìn chung đều rất tốt, chính phủ hội tụ xây dựng và nâng cấp cơ sở hạ tầng rất tiên tiến văn mình. Chất lượng đường phố không giới hạn được nâng cao cải thiện và chuẩn hoá làm cho người dân dễ dàng hơn trong việc di chuyển.

 Về điểm này, 2 quốc gia đều được một điểm cho sự nhân thể nghi của mình

9, Về con người, vấn đề phân biệt chủng tộc


Phải thú thiệt rằng, cho dù xã hội với văn minh và tiên tiến đến đâu, cũng khó giảm thiểu khỏi sự kỳ thị về sắc đẹp tộc. Ở các vùng đông dân châu Á, bạn sẽ ít gặp bắt buộc vấn đề này hơn so với các vùng toàn dân bản địa. Vấn đề phân biệt chủng tộc đối người da màu nhường như xảy ra mạnh mẽ hơn ở Mỹ.

Con người ở các nhà nước phương Tây nhìn chung đều rất thân thiện. Họ sống và khiến việc dựa trên sự tôn trọng khăng khăng và bình đẳng, ai cũng mang quyền nhắc lên suy nghĩ của mình. Người dần vui vẻ hoà đồng trợ giúp nhau, “xin lỗi” và “cảm ơn” là câu cửa miệng.

 2 điểm cho cả Úc và Mỹ về lối sống văn mình của người dân

10, Chỉ số an toàn


Nếu các bạn chịu thương chịu khó theo dõi trên báo đài cũng thể thấy Mỹ nhường nhịn như là mục đích của các vụ xả súng, khủng bố,... Vấn đề an ninh ngày nay đã được gia nâng cao và thắt chặt trên toàn quốc gia. Chính phủ Mỹ đã tiêu tốn một đông đảo ngân sách cho việc bảo vệ an ninh người dân của nước này.

Trái Úc, những cuộc đảo chính xả súng hầu như không có. Nhịp sống nơi đây mang phần thái hoà hơn và Úc là nhà nước luôn nằm trong top sở hữu chỉ số hạnh phúc cao nhất thế giới. Melbourne rộng rãi năm ngay lập tức vượt qua hơn 190 ứng cử viên được bầu chọnđô thị đáng sống nhất thế giới.

Điểm cuối cộng về chỉ số an toàn đã được dành cho đất nước Kangaroo.

Tổng kết qua 10 điểm so sánh trên thể thấy, Úc được 7 điểm, và Mỹ được 6 điểm. Tuy nhiên đây chỉ là một số điểm phải cân đề cập đối mang những bạn với dự định đi du học. Việc tìm học tập tại quốc gia nào đông đảo còn phụ thuộc vào mục đích du học của các bạn, tiêu chí của bản thân, năng lực và mong muốn của sinh viên cũng như tiềm lực tài chính của gia đình. Những quan điểm trên chỉ góp 1 phần nhỏ trong quá trình cân nhắc lựa sắm của phụ huynh và sinh viên. Mong rằng các bạn sẽ với những lựa chọn đúng đắn nhất cho lộ trình du học của mình nhé.

"Các bạn và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE ( Xem Google Map )
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse-beo.edu.vn
Hồ Chí Minh
Địa chỉ:  Tầng 11, Tòa Nhà Deli , 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn"

Không có nhận xét nào