Du học Úc ngành Giáo dục


Du học Úc ngành giáo dục – nhà nước xếp trang bị 4 thế giới về đãi ngộ dành cho thầy giáonhững người làm cho trong ngành giáo dục. Sinh viên được mua cho mình chuyên ngành học ưa thích năng lực mang triển vọng sự nghiệp rộng mở cộng cơ hội vươn lên là thường trú nhân tại Úc.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, năm 2017, cả nước mang 635.000 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học. Trong số đó, nhóm ngành giáo dục và đào tạo gia sư tỉ lệ đăng ký nguyện vọng 1 cao đồ vật 3 39.370 thí sinh*. Tuy nhiên, do nhiều bất cập trong quy chế, hình thức tuyển sinh đã dẫn đến điểm chuẩn xét tuyển của rộng rãi trường đại học sư phạm trên cả nước quá thấp. Nếu tính cả 3,5 điểm ưu tiên thì thí sinh chỉ bắt buộc từ 3,5 điểm cho mỗi môn, còn với mức 1 – 2 điểm ưu tiên thì chỉ phải 4 điểm cho mỗi môn là đã trúng tuyển.1 chi tiết khác, so những nhóm ngành nghề khác tại Việt Nam, gia sư đang là những người sở hữu mức thu nhập khá thấp. Tổng lương của một gia sư tiểu học/mầm non mới ra trường đang phải chăng hơn mức lương tối thiểu, còn mang cô giáo với thâm niên trên 25 năm, mức lương cũng chỉ khoảng 10,5 triệu đồng/tháng**. Điều ấy phần nào gây khó khăn cho thầy giáo cả trong cuộc sống lẫn công việc mà đáng lý ra, cô giáo bắt buộccác người chuyên nghiệp nhất, cảm thấy kiêu hãnh nhất về bản thân và nghề nghiệp nhưng nhường nhịn như ở Việt Nam thì ngược lại.

Trong lúc ấy ở Úc, tập huấn cô giáocông việc cần thiết của cả giang san bởi đây chính là các người dẫn dắt cả nền giáo dục trong tương lai. Yêu cầu của một người làm cho giáo dục bởi vậy cũng khắt khe hơn, tiêu chí tuyển sinh cũng cao hơn và thời gian đào tạo cũng dài hơn so phổ biến lĩnh vực khác. Và tất nhiên, giáo dục đang là 1 trong những ngành nhận được rộng rãi đãi ngộ xuất sắc nhất tại Úc, mức thu nhập quyến rũthời cơ ở lại khiến cho việc, định cư cực kỳ rộng mở.

Du học Úc ngành giáo dục – top đầu thế giới về chính sách đãi ngộ


Theo một bài phân tách của tờ Guardian, nghề giáo được xếp trong top những công việc hạnh phúc nhất thế giới và trong 1 ban bố của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), Úc đang đứng đồ vật tư về đãi ngộ dành cho nhà giáo và những người công tác trong lĩnh vực giáo dục. Điều đó cho thấy rằng, tầng lớp tri thức, những người khiến giáo dục tại nhà nước vững mạnh như Úc cuộc sống xứng đáng mang tâm huyết, chất xám và trí óc của họ.

Nằm trong top ngành nghề hot mang cơ hội định cư cực kỳ cao cộng mức thu nhập lý tưởng, ngành giáo dục tại Úc đã và đang được đa dạng tuổi teen lựa chọn. Trung bình mỗi năm, nhà nước này buộc phải đến 130.000 nhân sự với trình độ chuyên môn, được đào tạo bài bản để gia nhập ngành. Trong 3 – 5 năm tới, nhu cầu nhân công sẽ còn tăng. Bằng chứng là đến năm 2020, nhu cầu nhân sự giáo dục mầm non sẽ nâng cao thêm 26%, giáo dục tiểu học là 10%, chăm chút trẻ mỏ là 26%, hỗ trợ trẻ nít và thanh thiếu niên là 19% (theo Joboutlook.gov.au).

Nhằm lôi kéo lao động trình độ cao cho sự vững mạnh chung cũng như giúp họ ổn định cuộc sống để an tâm khiến việc, ngành giáo dục đã và đang được Úc ưu tiên trong danh sách được làm việc dài hạn và định cư. Như vậy, du học Úc ngành giáo dục, sau lúc phải chăng nghiệp, ngoài việc được phép ở lại khiến cho việc từ 1 – 2 năm, sinh viên còn cơ hội xin visa trở nên thường trú nhân tại xứ sở chuột túi.

Học gì với ngành giáo dục tại Úc?


Sinh viên khi du học Úc ngành giáo dục mang thể tìm cho mình khóa học phù hợp năng lực, sở thích, định hướng nghề nghiệp thông qua các bậc đào tạo đại học và sau đại học. Ở bậc đại học, thời kì đào tạo ngành giáo dục thường là 4 năm. Sinh viên sở hữu thể sắm các chuyên ngành về giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học, giáo dục trung học, giáo dục thể chất hay giảng dạy chuyên nghiệp. Hoàn thành khóa học, bạn sẽ được nhận bằng cử nhân ngành giáo dục, mang đủ điều kiện để đăng ký làm cho việc mangbí quyếtgiáo viên tại Úc.

Với bậc sau đại học bao gồm các chương trình: chứng chỉ sau đại học và thạc sĩ giảng dạy. Thời gian huấn luyện thường là 1,5 – 2 năm (tùy trường). Khóa học này dành cho các sinh viên mong muốn nâng cao chuyên môn, mở mang kiến thức, nâng cao cơ hội thăng tiến trong 1 lĩnh vực cụ thể, tỉ dụ như quản lý giáo dục, giáo dục đặc biệt hay lãnh đạo giáo dục.

Trong suốt khóa học của mình, ko kể những giờ học lý thuyết trên lớp, sinh viên còn được tham gia những chương trình thực tập, khiến việc để thấu hiểu hơn nghề nghiệp của mình trong tương lai. Đơn cử như du học Úc ngành giáo dục tại Đại học Deakin (xếp 28 thế giới cho ngành giáo dục, theo QS World University Rankings 2017), bạn được trải nghiệm cuộc sống và công tác của một người làm giáo dục phê chuẩn chương trình làm cho việc 80 ngày tại 1.400 trường đại học tại Úc; hoặc phê chuẩn chương trình giáo dục toàn cầu (GEP) tới bờ cõi phía Bắc nước Úc hay các quốc gia/ vùng lãnh thổ như Nepal, Thụy Sĩ, Chile, Vanuatu trong thời kì từ 3 – 5 tuần. Đây chính là cơ hội để bạn chuyển giao tri thức, tích lũy kinh nghiệm khiến việc thực tiễnlàm cho đẹp CV.


Tính bí quyết nào phù hợp ngành này?


Theo Bộ Giáo dục việc làm cho và quan hệ công sở Úc, quốc gia này đã và đang đẩy mạnh chính sách giáo dục và coi sóc trẻ con toàn quốc, đặc biệtcon nít ở lứa tuổi mầm non. Mỗi năm, sở hữu khoảng hơn 800.000 bé bắt buộc những dịch vụ chăm sóc, hơn 400.000 trẻ từ độ tuổi 3 – 5 cần tới các trường mầm nonvô cùng rộng rãi con trẻ khác buộc phải đi học. Chính sách chăm sóc, đào tạo trẻ con và tỉ lệ viên chức trong ngành giáo dục tại Úc cũng được chú trọng. Theo đó, tỉ lệ coi ngó trẻ con sẽ là 1:4 – 1:5 (nghĩa là một nhân viên chỉ được chăm nom tối đa 5 trẻ) và tỉ lệ trong các lớp học là 1:11 – 1:15 (tức là một gia sư chỉ được coi ngó tối đa 15 bé). Không chỉ kéo theo tình trạng thiếu hụt nhân viên rất lớn mà đòi hỏi họ buộc phải sở hữu tri thức chuyên môn, nhiệt huyết nghề và nên mang sức khỏe tốt.

Bên cạnh đó, để trở nên một nhà giáo, một người làm giáo dục tốt, bạn còn cần có:


  • Sự kiên nhẫn
  • Kỹ năng quan sát, hoạt động, tổ chức
  • Kỹ năng giao tiếp
  • Kỹ năng con người
  • Kỹ năng chăm sóc
  • Kỹ năng thấu hiểu
  • Kỹ năng sáng tạo
  • Tinh thần trách nhiệm và khả năng làm cho việc bên cạnh giờ
  • Kỹ năng khiến cho việc nhóm
  • Kỹ năng khiến cho việc độc lập
Link đăng ký tham gia ngày hội tuyển sinh du học Anh, Úc năm 2020 do GSE tổ chức tại đây

"Các bạn và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE ( Xem Google Map )
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse-beo.edu.vn
Hồ Chí Minh
Địa chỉ:  Tầng 11, Tòa Nhà Deli , 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn"

Không có nhận xét nào