Du học Úc có cần phỏng vấn không?

Ngoài việc mua trường, ngành học phù hợp, chuẩn bị tài chính,… thì xin visa cũng là điều vô cùng được sử dụng rộng rãi lúc du học Úc. Liệu việc xin visa du học Úc sở hữu khó không? Có nên phỏng vấn hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi đó.

buộc phải phỏng vấn visa du học Úc?


Thực tế, việc xin visa du học Úc dễ dàng hơn nhiều so mang xin visa Pháp, Thụy Sĩ,… Đa phần các giấy tờ xin visa du học Úc đều không buộc phải phỏng vấn. Dĩ nhiên là khi bạn đã chuẩn bị giấy má đầy đủ, xác thực theo yêu cầu.

Bạn sẽ được gọi phỏng vấn visa qua điện thoại nếu giấy tờ còn thiếu hay chưa rõ ràng. Nếu bạn giải đáp được băn khoăn của người xét phê chuẩn thì khả năng được cấp visa là cực kỳ cao. Còn nếu không thì hồ sơ sẽ bị từ chối. Ngoài ra, sở hữu 1 số trường hợp ĐSQ cũng mang thể lựa chọn khi không để gọi phỏng vấn. Thế nên sau lúc nộp hồ sơ xin visa, bạn vẫn cần luôn trong tâm thế sẵn sàng!

2 nếu thường được gọi phỏng vấn lúc xin visa du học Úc


Đối việc xét duyệt giấy tờ du học Úc, với hai giả dụ mà cán bộ xét ưng chuẩn visa hầu như sẽ gọi lại để kiếm chứng:

Về khả năng tài chính: Khi những giấy má khác đã toàn bộ nhưng giấy má chứng minh tài chính còn “yếu” thì bạn sẽ được gọi điện hỏi và yêu cầu bổ sung hồ sơ.

Chưa rõ ràng về mục đích du học: Bạn sẽ nên giải đáp những câu hỏi cụ thể về mục tiêu du học Úc cũng như dự định ngày mai của mình.

Những câu hỏi khi phỏng vấn visa du học Úc?


Quá trình phỏng vấn visa du học Úc đa phần sẽ xoay quành những nội dung:

- Thông tin trường học, khoá học tại Úc và kế hoạch học tập: Bạn phải chuẩn bị rõ ràng, khía cạnh nhất. Ngoài ra sẽ mang thêm câu hỏi về lý do bạn tậu trường và ngành học.

- Thông tin nhà ở, làm cho thêm và cuộc sống tại Úc: Để cứng cáp bạn hiểu rõ nơi mình sẽ đến cũng như thấy được sự chuẩn bị của bạn.

- Quá trình học tập tại Việt Nam: Câu hỏi về tên trường, lớp, học lực, gia sư chủ nhiệm hoặc môn học bạn thích.

- Chứng minh tài chính của gia đình: Câu hỏi xoay quành thu nhập, tài sản của gia đình hỗ trợ cho công đoạn học tập tại Úc.

- Kế hoạch phát triển sau lúc tốt nghiệp: Bạn cần thể hiện rõ ý định quay về quê nhà để làm việc và phát triển sự nghiệp.

"Các bạn và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE ( Xem Google Map )
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse-beo.edu.vn
Hồ Chí Minh
Địa chỉ:  Tầng 11, Tòa Nhà Deli , 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn"

Không có nhận xét nào