Nên chọn ngành học nào khi đi du học Úc?

Úc là một tổ quốc tăng trưởng và nằm trong số các quốc gia thịnh vượng nhất trên thế giới. Chính vì lẽ đó, Úc là 1 trong các nhà nước xứng đáng để học tập và làm cho việc. Với lợi thế đào tạo đa ngành, nền giáo dục nước Úc với đến cho sinh viên muôn nghìn chọn lựa khóa học tương thích năng lực học tập, điều kiện tài chính, sở thích lẫn mục đích nghề nghiệp. Tuy nhiên, sự nhiều ngành học cũng làm rộng rãi sinh viên buộc phải băn khoăn và cân nói siêu lâu việc du học Úc bắt buộc tậu ngành nào

Dựa theo tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Úc và toàn thế giới, xu thế nhân công các lĩnh vực tại tổ quốc chuột túi trong các năm tới, Du học GSE gợi ý những nhóm ngành bạn nên mua lựa lúc mang kế hoạch học tập tại quốc gia này.


Nhóm ngành marketing và quản lý


Năm 2016, công ty thương nghiệp điện tử khổng lồ Alibaba đã mở hội sở tại Úc và New Zealand. Trụ sở mới này được đặt tại Melbourne - một trong các đô thị đại học, kinh tế sôi động. Alibaba là 1 sàn giao thiệp online mang hơn 430 triệu người sử dụng và 12,7 tỉ đơn đặt hàng mỗi năm. Bên cạnh đó, Úc còn nổi tiếng1 trong những nền kinh tế phát triển và tự do nhất thế giới lúc đa dạng tập đoàn doanh thu hàng năm trên một tỉ USD như Woolworths Limited, Wesfarmers Limited, Harvey Norman Holdings Ltd, Metcash Limited, Bunnings, Automotive Brands Group…

Kinh doanh và quản lý là lựa sắm học tập phổ biến của sinh viên Úc lẫn quốc tế. Hiện sở hữu hơn 87.000 sinh viên theo học các khóa marketing bậc đại học và gần 40.000 nghiên cứu sinh sau đại học (theo The Good University Guide 2019). Sinh viên du học Úc với thể lựa sắm các chuyên ngành quản trị kinh doanh, tài chính - kế toán, marketing, quản trị nhân sự, thương mại, bất động sản… Đặc biệt, phân tách marketing (Business Analytics) là một ngành học đang cực kỳ “hot” ngày nay khi những nhà hàng đang vận hành dựa trên dữ liệu. Họ cần những chuyên gia trong việc phân tách dữ liệu, insight khách hàng… nhằm tương trợ cho việc ra quyết định chiến lược kinh doanh. 50.000 - 164.000 AUD/năm là mức lương bạn thể nhận được lúc khiến cho việc trong ngành này tại Úc (theo Payscale).

Nhóm ngành giáo dục và giảng dạy


Giáo dục là 1 trong 4 lĩnh vực đang mang nhu cầu nhân sự cao nhất tại Úc. Theo dự đoán của Bộ Việc làm và Doanh nghiệp Úc, trong vòng 5 năm tới, nhà nước này sẽ bắt buộc 113.000 người đã qua tập huấn chính quy công tác trong ngành do sự tăng trưởng liên tiếp số học trò trong độ tuổi đi học và sự phát triển ko dừng của mảng giáo dục quốc tế. Rất nhiều nghề nghiệp thuộc ngành giáo dục đang nằm trong danh sách tay nghề trung và dài hạn (MLTSSL), cho phép bạn xin visa ở lại khiến cho việc lên đến 4 năm.

phổ biến chuyên ngành để sinh viên tìm lựa như giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học, giáo dục trung học, giáo dục đặc biệt, giáo dục thể chất và sức khỏe… Bạn mang thể mua chương trình cử nhân (thường huấn luyện 4 năm) và thạc sĩ (1,5 - 2 năm). Đây là các bằng cấp chuyên nghiệp, sinh viên hoàn thành khóa học sẽ đủ điều kiện đăng ký khiến việc tạm thời vớibí quyết giáo viên tại Úc. Vì là ngành học liên quan tới giảng dạy và con người phải tiêu chuẩn đầu vào thường cao hơn so các ngành khác. Thông thường bạn cần IELTS 6.5 - 7.0 trường hợp muốn đăng ký chương trình lấy bằng đại học ngành giáo dục tại nhà nước này.

Nhóm ngành khoa học máy tính và công nghệ thông tin


Máy tính và công nghệ thông tinmột phần ko thể thiếu của cuộc sống, đặc biệt trong thế kỷ 21. Nó chiếm giữ vai trò quan yếu trong bất kỳ ngành nghề nào. Tại Úc, các khóa học về lĩnh vực này thường bao gồm kiểu dáng phần mềm, thuật toán và tiếng nói lập trình. Sinh viên sở hữu thể mua 1 trong các chuyên ngành: khoa học thông tin, công nghệ máy tính, an ninh mạng (Cyber Security), trí não nhân tạo (AI), kỹ sư mạng, kỹ sư phần mềm, hệ thống máy tính…

Chất lượng các khóa học đều được thẩm định bởi Australian Computer Society (ACS). Sở hữu 1 tấm bằng về công nghệ máy tính, công nghệ thông tin đồng nghĩa mang việc bạn được xác nhận đạt chuẩn về tri thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp để khiến cho việc trong các lĩnh vực lập trình và vững mạnh phần mềm/web/game, quản lý cơ sở dữ liệu, phân tách dữ liệu, chuyên gia an ninh mạng, bảo mật máy tính và nhiều hơn thế. Nếu còn đang băn khoăn du học Úc bắt buộc tìm ngành nào, bạn mang thể cân nói lĩnh vực này.

Nhóm ngành kỹ thuật sức khỏe


Theo báo cáo việc khiến của Bộ Việc khiến và Doanh nghiệp Úc, hiện sở hữu khoảng 1,7 triệu người đang khiến cho việc trong ngành chăm nom sức khỏe tại tổ quốc chuột túi. Dự báo đến năm 2023, lĩnh vực này sẽ nên thêm 250.300 nhân sự để bảo đảm dịch vụ săn sóc sức khỏe quốc gia, phát triển thành lĩnh vực tốc độ tăng trưởng việc khiến cho nhanh nhất. Nhu cầu nhân sự sẽ giao hội vào những nghề nghiệp yêu cầu cao về trình độ chuyên môn và tay nghề thuộc skill level 1 (tương ứng với bằng đại học và những chứng chỉ/văn bằng cao hơn), thí dụ như ngành điều dưỡng tại Úc sẽ bắt buộc thêm 51.400 người.

Là lĩnh vực rộng to bắt buộc sinh viên sẽ phổ biến sắm lựa ngành học. Bao gồm: điều dưỡng, tâm lý học, khoa học thể dục - thể thao, kỹ thuật thực phẩm và dinh dưỡng, y khoacông nghệ sức khỏe, dược… Tùy ngành học mà bạn sẽ nên 3 hoặc 4 năm để hoàn tất chương trình cử nhân. Sinh viên sau lúc phải chăng nghiệp thể làm việc trực tiếp trong lĩnh vực y tế, săn sóc sức khỏe, điều trị bệnh hoặc nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, thiết lập chính sách.

Nhóm ngành kỹ thuật


Theo thống kê của adzuna.com.au, kỹ thuật luôn nằm trong top 5 nhóm ngành thu nhập cao nhất tại Úc. Đây cũng là 1 trong các nhóm ngành đang “khát” nhân lực trình độ cao và rộng rãi năm liền trụ vững trong danh sách ưu tiên định cư của quốc gia này. Mức lương mà bạn sở hữu thể nhận được vô cùng hấp dẫn, ngả nghiêng từ 67.000 - 167.900 AUD/năm (theo mycareer.com.au).

Khi du học Úc ngành kỹ thuật bạn sẽ mang cơ hội khởi nghiệp ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Hầu hết các khóa học khoa học đều được công nhận chất lượng bởi Engineers Australia - đảm bảo những trường tại Úc sản xuất những khóa học chất lượng cao để huấn luyện nên đội ngũ kỹ sư sở hữu năng lực chuyên môn. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc văn bằng mà bạn được công nhận tại rộng rãi quốc gia như Anh Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Ireland…

Nhóm ngành du lịch và doanh nghiệp khách sạn


Đây là một trong 11 ngành nghề sở hữu nhu cầu nhân lực cao nhất thế giới (theo World Travel & Tourism Council - WTTC). Dự đoán tới năm 2026, lĩnh vực này sẽ bắt buộc đến 370 triệu lao động đã qua đào tạo, chiếm 11% nhân lực toàn thế giới. Nhân sự trong ngành chọn lựa việc khiến siêu đa dạng: đầu bếp, thợ làm cho bánh, Food Stylist, blogger ẩm thực, quản lý ẩm thực, quản lý nhà hàng, quản lý khách sạn/resort, quản lý thực phẩm và đồ uống, hướng dẫn viên du lịch, quản lý buồng phòng, quản lý sự kiện… mang mức lương tới 109.000 AUD/năm, tùy lĩnh vực (theo Payscale).

Ưu thế lúc du học Úc ngành du lịch, doanh nghiệp khách sạn là bạn được tham gia chương trình tập sự mang hưởng lương theo lịch trình 6 tháng học lý thuyết + 6 tháng thực hiện tại khách sạn 4 - 5 sao. Tổng thời lượng khóa thực tập lên tới 18 tháng (tùy trường, tùy khóa học). Phần lớn chương trình du lịch, doanh nghiệp khách sạn ở Úc đào tạo kết hợp giữa nghiệp vụ chuyên môn tư duy quản lý, buôn bán nhằm giúp sinh viên thấp nghiệp lợi thế vững mạnh sự nghiệp rộng mở hơn.

Các bạn và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE ( Xem Google Map )
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse-beo.edu.vn
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 11, Tòa Nhà Deli , 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn

Không có nhận xét nào