Du học Úc ngành kiến trúc tại Úc

Du học ngành kiến trúc tại Úc là mong muốn của rộng rãi học sinh, sinh viên. Tuy nhiên ko phải ai cũng biết làm thế nào để đủ điều kiện du học, học xong thì khiến gì và cần học tại trường nào.

Bài viết sau đây sẽ san sẻ những thông tin phải thiết về du học kiến trúc tại Úc để bạn có các lựa mua đúng đắn nhất.


Tại sao cần du học ngành kiến trúc tại Úc?


Hàng năm, xứ sở Kangaroo đón một lượng to du học từ rộng rãi nơi trên thế giới đến theo học ngành kiến trúc. Sức hút đó với thể được lý giải bởi những lý do sau đây:

1. Cơ hội trải nghiệm văn hóa, khám phá thế giới


Du học ngày nay không chỉ để sinh viên học hỏi tri thức mà còn là cơ hội quý giá để trải nghiệm cuộc sống mới, khám phá các điều thú vị. Học tập, sinh sống, ở một vùng đất mới, gặp gỡ, làm cho quen và kết thân có các bạn hữu tới từ những quốc gia khác nhau kiên cố sẽ giúp sinh viên cởi mở, mang được mẫu nhìn sâu dung nhan và đúng đắn về thế giới.

2. Úc là một môi trường hoàn hảo cho việc học


Úc nức tiếng là cường quốc về giáo dục trên thế giới cộng sở hữu Anh, Mỹ và Phần Lan. Đặc biệt, về kiến trúc, Úc đích thực là 1 điểm đến lý tưởng. Là chiếc nôi của đa dạng kiến trúc sư danh tiếng, là tổ quốc tập kết rộng rãi công trình kiến trúc độc đáo như .

3. Bằng cấp tại Úc được công nhận tại đa dạng nơi trên thế giới.


Vì có hệ thống giáo dục hiện đại, tiên tiến, chất lượng toàn cầu cần bằng cấp tại Úc được công nhận ở cực kỳ phổ biến quốc gia trên thế giới. Điều này mở ra cơ hội lựa tậu khiến cho việc ở những tổ quốc khác nhau, môi trường làm cho việc nhiều và rộng mở hơn vô cùng nhiều.

4. Điều kiện đầu vào không quá khó


Nếu sở hữu mong muốn du học Úc ngành kiến trúc, bạn nên chọn hiểu kỹ về bắt buộc đầu vào. Thông thường, điều kiện tuyển sinh của những trường căn bản bao gồm trình độ học thức và trình độ tiếng Anh:

Khóa học
Trình độ học vấn
Trình độ Anh ngữ
Cử nhân
Tốt nghiệp THPT.
- IELTS 6.0.
- TOEFL tối thiểu 67.
Thạc sĩ
Có bằng đại học những ngành học liên quan.
- IELTS 6.5.
- TOEFL tối thiểu 79.

5. Thời gian học tập phù hợp


Tùy theo trình độ mà bạn muốn theo học, thời gian du học sẽ mang các thay đổi, cụ thể:

Trình độ
Thời gian
Cao đẳng
1,5 – 2 năm
Đại học
3 – 4 năm
Thạc sĩ
1 – 2 năm
6. Chi phí học tụ họp lý

Học kiến trúc tại Úc mất bao nhiêu tiền là băn khoăn của những bậc phụ huynh cho đến chính những bạn sinh viên. Song thực tế, học chi phí tại Úc lại tương đối hợp lý, ko hề đắt đỏ như nhiều người vẫn nghĩ.


  • Cử nhân: 22,000 – 25,000 USD/năm (khoảng 513 triệu – 583 triệu VNĐ).
  • Thạc sĩ: 23,000 – 27,000 USD/năm (khoảng 536 triệu – 630 triệu VNĐ).

Ngoài ra bạn cũng có thể dễ dàng kiếm tìm bí quyết chương trình học bổng của chính phủ hoặc từ những trường đại học. Chắc chắn việc tìm được học bổng du học thạc sĩ kiến trúc toàn phần tại Úc là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Làm thế nào để biết mình có ưng ý có ngành kiến trúc tại Úc không?


Kiến trúc là 1 ngành vừa sở hữu tính nghệ thuật vừa có khá hướng kỹ thuật. Muốn theo học ngành kiến trúc, mê say thôi chưa đủ, bạn còn buộc phải với các tố chất và kỹ năng nhất định.

Hãy cộng điểm qua các tố chất và kỹ năng mà một sinh viên kiến trúc buộc phải với để khám phá xem bản thân với ưng ý sở hữu ngành học này không nhé:


  • Năng khiếu vẽ: Vẽ là đề nghị buộc phải và đủ đối với bất kỳ mong muốn học kiến trúc. Bạn ko thể có được những bản vẽ hoàn hảo, các thiết kế sáng tạo trường hợp ko mang khả năng vẽ. Vẽ là một tuấn kiệt thiên tư với thể phát huy qua giai đoạn rèn luyện, sống trường hợp ko có năng khiếu thì siêu khó theo đuổi ngành này.
  • Óc quan sát và tưởng tượng: Đây là một phẩm chất vô cộng quan trọng đối có sinh viên theo đuổi ngành nghệ thuật nhắc chung và kiến trúc kể riêng. Bởi chắc hẳn chúng ta ai cũng biết rằng những công trình vĩ đại trên thế giới đều được gây dựng từ các trí tưởng tượng phi thường.
  • Tư duy thẩm mỹ riêng: Với bất cứ nhóm ngành có khuynh hướng nghệ thuật nào, người học cũng đều bắt buộc mang gu thẩm mỹ riêng. Điều này là tiền đề để tiến xa trong tương lai.
  • Khả năng làm cho việc dưới sức ép lớn: Việc học tập sở hữu cường độ cao và thường xuyên phải làm các đồ án là điều vô cộng quen thuộc mang các sinh viên kiến trúc. Một người chịu được áp lực học tập và công tác mới mang thể hoàn thành phải chăng nhất khóa học mà vẫn thăng bằng được cuộc sống.
  • Kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình: Hòa hợp với người khác sở hữu lẽ là yêu cầu trong đa dạng ngành học song nó lại đặc thù quan trọng có ngành kiến trúc. Không chỉ buộc phải có khả năng kết hợp ăn ý sở hữu người khác, sinh viên kiến trúc còn nên có khả năng thuyết lớp lang tin để giảng giải cho người khác hiểu về những mẫu mã của mình.
  • Tuy nhiên, bên cạnh năng khiếu vẽ và tư duy thẩm mỹ riêng là thiên bẩm, các kỹ năng còn lại bạn hoàn toàn có thể đoàn luyện được nên đừng quá lo lắng. Nếu có niềm yêu thích, mê say và tụ họp những tố chất này, kiến trúc là 1 lựa mua hoàn hảo cho bạn.


Học kiến trúc tại Úc xong khiến cho gì?


Ước tính tới năm 2023, lĩnh vực kiến trúc sẽ buộc phải tới 23.900 nhân sự và với khoảng 9.000 việc khiến cho mới được tạo ra (theo joboutlook.gov.au). Như vậy, sau lúc phải chăng nghiệp, sinh viên hoàn toàn không cần lo âu về cơ hội việc làm. Không chỉ rộng mở về lựa sắm nghề nghiệp, lương và chế độ đãi ngộ của những công việc thuộc lĩnh vực này đều vô cộng tốt.


Nghề nghiệp
Mức lương cơ bản
Kiến trúc sư
83,675 USD/năm
(khoảng 1,951 triệu VNĐ)
Kỹ thuật viên kiến trúc
69,526 USD/năm
(khoảng 1,621 triệu VNĐ)
Nhà thiết kế nội thất và không gian
81,140 USD/năm
(khoảng 1,892 triệu VNĐ)
Kiểm soát viên xây dựng
96,955 USD/năm
(khoảng 2,261 triệu VNĐ)
Kỹ sư kết cấu
119,296 USD/năm
(khoảng 2,782 triệu VNĐ)
Chuyên viên quy hoạch đô thị
83,769 USD/năm
(khoảng 1,954 triệu VNĐ)

Các bạn và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE ( Xem Google Map )
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse-beo.edu.vn
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 11, Tòa Nhà Deli , 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn

Không có nhận xét nào