Du học Úc năm 2020 có cần IELTS không ?

Bạn mong muốn qua Úc du học nhưng chưa kịp thi lấy chứng chỉ IELTS? Vậy làm cho sao để sở hữu thể du học nhanh nhất có thể chính là băn khoăn của đa dạng thanh niên và phụ huynh.Đừng lo lắng, ngày nay chính phủ Úc đã ưng chuẩn những điều kiện mới giúp học trò – sinh viên (HS – SV) sở hữu thể du học Úc không buộc phải IELTS, không chứng minh tài chính cũng như giúp thủ tục xin visa vươn lên là đơn giản, dễ dàng hơn.Điều này vững chắc sẽ giúp các học trò và sinh viên Việt Nam mở cánh cửa du học tại Úc đơn thuần hơn và cơ hội được định cư tại “xứ sở chuột túi” cao hơn

Không bắt buộc IELTS


Kể từ ngày 27/9/2018, do Việt Nam đã tăng hạng từ Assessment Level 3 lên Assessment Level 2 theo đánh giá của Bộ Di Trú Úc nên khi xin visa du học Úc năm 2020, HS – SV Việt Nam không bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS và không cần chứng minh tài chính.

Yêu cầu về tiếng Anh đầu vào của trường cũng linh hoạt hơn. Bạn có thể làm bài test của trường thay thế cho IELTS hoặc học trước 1 khóa tiếng Anh trước khi vào học khóa chính. Điều này giúp HS-SV tiết kiệm thời gian chuẩn bị chứng chỉ quốc tế này.

Hơn thế nữa, lợi ích thiết thực nhất khi du học Úc chính là sự đa dạng về chương trình học. Úc có một số lượng lớn những chương trình đào tạo đa ngành nghề, nhiều lĩnh vực từ nghệ thuật sáng tạo và truyền thông, kỹ thuật, y khoa đến điện toán nên du học sinh sẽ không bao giờ thiếu lựa chọn học tập khi theo học tại đây. Việc này rất có ích trong việc chọn trường của sinh viên quốc tế.

Ngoài ra, Úc được xếp hàng đầu thế giới với những công trình nghiên cứu ghi được dấu ấn.Về các ngành chế biến thực phẩm, khoa học về sức khoẻ, khoa học về thể chất, công nghệ thông tin khoa học về xã hội… Du học sinh sẽ có cơ hội trải nghiệm và tham gia những công trình quan trọng khi học tập tại đây.

Tuy nhiên, để các trường có thể đánh giá được khả năng tiếng Anh ở thời điểm nộp hồ sơ của bạn, cũng như bạn cũng dễ dàng trình bày kế hoạch học tập một cách thuyết phục hơn đối với viên chức Lãnh sự – người xét hồ sơ visa của bạn, thì bạn nên có ít nhất một chứng chỉ IELTS với điểm số tối thiểu là 4.5. Đây là mốc điểm Tiếng Anh giúp cho bạn hoàn toàn có thể vào được chương trình học chính thức bậc Cao Đẳng hay Đại học sau 6-9 tháng học chương trình tiếng Anh chuyên sâu tại trường.

Không chứng minh tài chính


Chương trình du học Úc không chứng minh tài chính được áp dụng mở rộng cho hầu hết các trường cao đẳng, đại học, trường dạy nghề, trung học tại Úc. Đặc biệt, số lượng các trường Úc nằm trong danh sách miễn chứng minh tài chính khi xin visa ngày càng tăng lên giúp du học sinh có thêm nhiều lựa chọn theo học.

Tuy nhiên, để hồ sơ visa của bạn được thuận lợi nhất và tránh việc gián đoạn tiến trình xét visa, bạn nên chuẩn bị sẵn hồ sơ tài chính bao gồm sổ tiết kiệm (funds) và thư trình bày thu nhập (incomes) để trong trường hợp được yêu cầu, bạn hoàn toàn có thể nhanh chóng bổ sung.

Được phép ở lại làm việc từ 2 – 4 năm sau tốt nghiệp


Nổi tiếng với hệ thống giáo dục nằm trong top thế giới, bằng cấp tốt nghiệp các cấp từ “xứ sở chuột túi” dĩ nhiên sẽ được công nhận toàn cầu. Một số phụ huynh hiện nay lo ngại mức mức sống tại đây cao nên còn khá e dè về tài chính cho việc du học Úc,nhưng sự thật là học phí và phí sinh hoạt tại đây rẻ hơn rất nhiều so với Anh và Mỹ. Thêm vào đó, sinh viên còn được đi làm bán thời gian để trang trải tiền học phí và sinh hoạt. Bạn có thể đi làm đến 40 giờ/ 2 tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ có cơ hội ở lại để làm việc tích lũy kinh nghiệm. Đối với du học sinh bậc cao đẳng thì có thể được phép ở lại 1,5 năm, bậc đại học 2 năm và 4 năm nếu tốt nghiệp thạc sỹ nghiên cứu hoặc tiến sỹ. Thời gian 2 – 4 năm này giúp bạn đạt được nhiều mục đích sau du học, trên cơ sở đó nhìn nhận sự nghiệp của mình và đưa ra quyết định phù hợp cho tương lai.

Định cư Úc ngay trong tầm tay


Hiện nay, Úc đang thiếu nhân lực ở nhiều ngành nghề. Nếu bạn có mong muốn được định cư tại đây thì việc đầu tiên cần làm là hãy chọn ngành nghề phù hợp với khả năng, sở thích của mình kết hợp với chọn đúng ngành mà chính phủ Úc đang thiếu thì bạn đã chạm gần đến tấm vé định cư tại Úc. Hơn thế nữa, điều này cũng giúp cho bản thân có được nhiều cơ hội hơn để tìm được việc làm tại Úc sau khi ra trường.

Các bạn và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE ( Xem Google Map )
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse-beo.edu.vn
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 11, Tòa Nhà Deli , 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn

Không có nhận xét nào