Cần chuẩn bị những gì khi đi du học Úc 2020

Việc khó nhất trước mỗi chuyến đi là buộc phải thu xếp mọi “cuộc sống” của bạn vào trong một loại vali trước khi lên đường tới 1 vùng đất mới. Khi ấy ắt hẳn bạn sẽ có cực kỳ rộng rãi câu hỏi đặt ra cho mình về việc cần sở hữu theo hay bỏ lại thứ gì hay liệu các món đồ đấy với đích thực bắt buộc thiết và giúp bạn hà tiện được tiền mua tìm ở Úc hay không. Dưới đây là một số điều bắt buộc và ko buộc phải có theo cũng như các lời khuyên về việc thu xếp hành lí du học Úc.


Những vật dụng phải cho vào hành lí


• Tiền địa phương – Đôi khi bạn sẽ gặp rắc rối trong việc rút tiền ở nước ngoại trừ hoặc bị hạn chế số tiền rút, bởi vậy việc sở hữu bên mình một ít tiền địa phương là vô cùng hữu dụng cho những ví như khẩn cấp. Bạn mang thể tới ngân hàng đổi tiền đồng sang tiền mặt đô-la Úc để có theo.

• Áo quần thích hợp - Hầu hết các khóa học ở Úc đều khởi đầu vào tháng một, nghĩa là mùa Hè ở Úc. Vì thế, lí tưởng nhất là bạn bắt buộc có theo những xống áo mỏng, đặc thù là phải lưu ý đồ tắm ví như chỗ bạn học nằm sắp biển. Với đặc thù về thời tiết như vậy nên người Úc cực kỳ thích những hoạt động bên cạnh trời, do vậy bạn cũng phải có theo một số trang phục thể thao giúp dễ dàng đi lại ngoài trời.

• Những đồ khoa học buộc phải thiết – Tất cả các dòng sách đều có thể tìm được tại Úc, nhưng nếu bạn có 1 loại máy tính xách tay ở Việt Nam thì hãy cứ mang theo. Nhớ tậu thêm 1 chiếc túi xách laptop để giảm thiểu thất lạc hay hư hại trong giai đoạn vận chuyển. Ngoài ra, bạn cũng cần có theo những thứ truyền thông phải thiết như điện thoại di động.

• Giấy tờ hợp pháp – Để được vào Úc, bạn buộc phải với giấy tờ hợp pháp mà quan trọng nhất là thị thực do Đại sứ quán Úc tại Việt Nam cấp. Ngoài ra bạn cũng buộc phải hộ chiếu, giấy trúng tuyển của trường Đại học cũng như những giấy má chứng minh khả năng tài chính cho phép bạn theo học tại nhà nước này. Nếu quên một trong những giấy tờ trên, bạn có thể bị khước từ nhập cảnh.

Xem thêm về những thay đổi trong chính sách định cư tay nghề ở Nam Úc tại đây

Những đồ vật bạn sở hữu thể để ở nhà


• Đồ tiêu dùng nấu ăn và vệ sinh – Nếu bạn sống cộng rộng rãi người khác hay thậm chí là sống một mình thì việc với vác đồ tiêu dùng nấu ăn (xoong chảo, nồi niêu…) cũng ko thật sự hữu dụng vì bạn sở hữu thể mua những món đồ này ở Úc sở hữu giá rẻ. Việc mua các món đồ này tại Úc cũng sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro hư hại do đi lại và đỡ thất thoát nếu bị mất mát.
Khi chia nhà chung, thường thì mỗi người sẽ mang đồ tiêu dùng nấu bếp và 1 khu vực riêng để đặt đồ đoàn của mình. Đôi khi, căn hộ cũng với sẵn đồ đạc cho tất cả người tiêu dùng chung. Vì thế, lúc vừa tới nơi bạn hãy phê chuẩn đâu là các món đồ chung mang thể tận dụng và đâu là món đồ cần mua riêng cho mình.

• Áo quần: Phong bí quyết ăn mặc cũng như các mẫu trang phục thường ngày của bạn có thể sẽ khác mang phương pháp ăn mặc ở Úc, do đó phải chăng nhất hãy chỉ sở hữu những món đồ bắt buộc thiết và chờ sang Úc tìm sửa cho thích hợp có thời tiết và văn hóa bản địa.
• Album ảnh, sườn ảnh - Tất cả các đồ vật này đều với thể chọn được ở Úc bắt buộc bạn không phải với theo cho đỡ cồng kềnh. Nếu bạn muốn “mang người thân theo cùng” thì với thể chỉ đem ảnh theo.

Các bí kíp hữu ích


• Hãy kiểm tra xem bạn sẽ bay với hãng hàng không nào, giờ bay đến và bay đi ra sao cũng như các yêu cầu về hành lí như thế nào. Tất nhiên bạn cũng cần lưu ý các quy định về đồ dùng không được mang theo trong hành lí xách tay hoặc các quy định về cân nặng hành lí cho mỗi hành khách để không phải rơi vào cảnh quá cân.

• Để chuẩn bị cho năm học mới, bạn sẽ cần sắm sửa một số thứ như sách vở, giấy bút và kinh nghiệm là bạn hoàn toàn có thể mua những thứ này với giá cả khiêm tốn ngay tại Úc.

• Dòng điện tại Úc là 220 – 240 vôn, AC 50Hz. Ổ cắm điện ở Úc thường dùng là loại ba chấu dẹt, 1 chấu thẳng, 2 chấu xiên nên nếu bạn mang đồ điện tử từ nhà, nhớ sắm thêm đầu cắm hoặc bộ chuyển đổi.

• Cuối cùng, bạn có thể tải hoặc mua các bản đồ về thành phố hay bản đồ nước Úc để có thể định vị được vị trí của mình, phòng hờ trong trường hợp bị lạc.

Các bạn và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE ( Xem Google Map )
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse-beo.edu.vn
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 11, Tòa Nhà Deli , 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn

Không có nhận xét nào