Tại sao MBA ở Úc thu hút học sinh nước ngoài

Các khóa học MBA tại Úc luôn đứng đầu trong danh sách lựa chọn đào tạo của không chỉ các sinh viên quốc tế, mà còn các du học sinh Việt Nam. Sức hút từ các chương trình này chưa bao giờ “hạ nhiệt”. Vì sao lại vậy?


 1. Học MBA ở Úc có thể giúp sinh viên tiếp cận thị trường lao động Đông Nam Á.

Matt Barnett từng chia sẻ rằng, tấm bằng MBA là “chiếc vé vàng” đưa anh tiến lại gần với các công ty có trụ sở làm việc tại Đông Nam Á.

Chất lượng đào tạo uy tín, cơ hội việc làm cao và những mối liên hệ với các công ty đặt tại khu vực Đông Nam Á đã từng bước giúp những trường thương mại Úc thu hút các sinh viên quốc tế (theo Paul Clarke, quản lý trang web và diễn đàn trực tuyến về sinh viên – Business Because).

“Lượng người theo dõi nội dung về trường thương mại Melbourne (Melbourne Business School (MBS) và trường Australian Graduate School of Management(AGSM) năm ngoái đã tăng gấp đôi, đồng thời lượng người quan tâm đến cả hai trường này cũng cao hơn rất nhiều so với trường đối tác tại Vương quốc Anh hay châu Âu”.
Bạn có thể xem thêm về Du học Úc tại GSE
McKenna, kế toán viên giám định cho Deloitte London, vừa hoàn thành khoá học MBA một năm tại MBS. Giải thích về lựa chọn của mình, anh cho hay: “Tôi muốn được trải nghiệm làm việc và  sống trong một nền văn hoá mới”.

Tại MBS, sinh viên môn “Thương mại ở châu Á” đã được làm việc tại những dự án tư vấn trực tiếp cho nhiều công ty có trụ sở Trung Quốc. McHenna kể thêm: “Tôi đã có cơ hội trải nghiệm 2 tuần ở văn phòng chi nhánh công ty phần mềm Mỹ đặt tại Bắc Kinh, rà soát những vấn đề liên quan tới vận hành cũng như bộ phận marketing của công ty tại thị trường Trung Quốc”.

Chi trong 3 năm, lượng hồ sơ đăng ký vào trường thương mại thuộc Đại học Queensland (University of Queensland (UQ) Business School) đã tăng vọt 400%. Andrew Griffiths – Giáo sư chủ nhiệm UQ cho biết: “Chính phủ bang Queensland đã đầu tư lớn vào công nghệ sinh học, giúp MBA Kỹ sư và Công nghệ thông tin trở nên thu hút  hơn bao giờ hết.

Các trường thương mại Úc đặt quan hệ liên kết rất vững chắc với thị trường Đông Nam Á đang lên. Chẳng hạn, trường thương mại thuộc Đại học Sydney (University of Sydney Business School), đã hợp tác với Jiao Tong University với mục tiêu mang thương mại Trung quốc gia nhập thị trường Úc.

2. Nới lỏng về quy định visa

Nới lỏng quy định visa chính là một tác nhân lớn giúp các chương trình MBA của Úc trở nên thu hút. Đặc biệt khi visa Úc được coi là “dễ chịu” hơn so với người anh em Vương quốc Anh.

Matt Barnett (London) đã chọn Sydney làm nơi ra mắt công ty nghiên cứu thị trường trực tuyến, Verbate, Anh cho biết: “Làm sinh viên MBA là tấm vé vàng để mở mọi cánh cửa đến với các công ty đa quốc gia đặt tại đây”.
Địa chỉ công ty tư vấn du học toàn cầu GSE

3. Bằng cấp được công nhận toàn cầu

Bằng MBA của Úc được công nhận trên toàn thế giới và có thể được dùng để xin việc ở bất cứ nơi đâu, bao gồm cả những nước phát triển như New Zealand, Canada, Mỹ, Singapore, Anh, các nước khối liên minh châu Âu,…Trong đó đội ngũ giảng viên dạy chương trình MBA ở Úc được đánh giá cao về trình độ chuyên môn, hiểu biết rộng về kinh tế, thương mại và khả năng ứng dụng những công trình nghiên cứu mới vào bài giảng, khuyến khích sinh viên hình thành tư duy phản biện, độc lập và sáng tạo

"Các bạn và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse-beo.edu.vn
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng Trệt, Tòa Nhà Greenstar, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn"

Không có nhận xét nào