Những lý do Úc luôn là nơi được các sinh viên lựa chọn làm đất nước đặt chân du học

Australia là đất nước đang được xem là địa chỉ du học hấp dấn đối với sinh viên Việt Nam. Khí hậu ở Australia rất giống khí hậu ở Châu Á, không quá lạnh hay quá nóng. Đất nước Australia là một quốc gia đa văn hoá, đa sắc tộc với nền chính trị ổn định. Một trong những điều nổi bật đó là Học bổng Du học Úc 2019 rất hấp dẫn, cùng hệ thống giáo dục chất lượng cao và được công nhận trên khắp thế giới, vì vậy những bằng cấp, kiến thức bạn đạt được từ nền giáo dục đào tạo đó sẽ mở rộng triển vọng nghề nghiệp trong tương lai của bạn. Cùng AMEC tìm hiểu 5 Lý do vì sao sinh viên luôn lựa chọn Úc cho ước mơ du học nhé!


1. Chất lượng đào tạo và chương trình học

Úc cung cấp một loạt các lựa chọn học tập cho sinh viên quốc tế với hơn 1.100 viện giáo dục và 22.000 chương trình. Các trường đại học và cao đẳng của Úc đã được xếp hạng cao về sự hài lòng của sinh viên, cơ hội việc làm, mức sống, etc. Melbourne và Sydney có các viện xếp hạng hàng đầu thế giới như Đại học Sydney, Đại học Melbourne, Đại học RMIT, Đại học Monash và rất nhiều trường khác nữa. Úc có tổng số 39 trường đại học trong đó có 37 trường đại học công lập do chính phủ tài trợ và 2 trường đại học tư khác. Sinh viên có tùy chọn theo học bằng cử nhân, chương trình sau đại học, chứng chỉ, chương trình tiến sĩ, etc.

2. Bằng cấp được công nhận
Văn bằng được cấp từ các trường đại học và cao đẳng ở Úc được công nhận trên toàn thế giới. Do danh tiếng tốt của Hệ thống Giáo dục Úc, sinh viên tốt nghiệp từ các trường Đại học hoặc Cao đẳng của đất nước này có kĩ năng và năng lực rất tốt. Do đó, các sinh viên tốt nghiệp có thể tìm được việc làm thành công trên toàn thế giới.

3. Chi phí du học Úc
Mức sống cao và chất lượng giáo dục vào loại hàng đầu của thế giới nhưng chi phí để học tập tại Úc so với các nước như Anh, Mỹ, Pháp lại không hề cao, rất phù hợp với khả năng kinh tế của nhiều gia đình ở Việt Nam.

Giống như nhiều quốc gia khác, mức học phí tại Úc chênh lệch giữa các trường tùy thuộc vào vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng kỹ thuật, chương trình học mà du học sinh đã đăng ký. Theo quy định, học phí cùng các lệ phí phụ thu như thẻ xe, thẻ thư viện, phòng thí nghiệm…tại các trường ở Úc đều phải đóng đủ vào đầu mỗi học kỳ. Sau đây là một số mức học phí theo từng loại chương trình đào tạo tại Úc (đơn vị tiền: AUD)

Chương trình Trung học : $14,000 – $20,000
Chương trình dự bị đại học: $18,000 – $21,000
Chương trình đại học: $20,000 – $40,000
Chương trình sau đại học (thạc sỹ, tiến sỹ): $22,000 – $55,000
Học Tiếng Anh: $250 – $450/tuần tùy theo khóa học
Mức học phí trên dựa theo chi phí trung bình mặt bằng chung ở các trường. Đối với các ngành học liên quan đến lĩnh vực y học, hoặc các trường nằm trong top 8 trường đại học tốt nhất tại Úc chi phí có thể sẽ tăng cao hơn.
Bạn có thể xem thêm về Học bổng du học Úc tại GSE

4. Mức sống hợp lý

Mức sống ở Úc thấp hơn nhiều so với Mỹ hoặc Anh. Do đó, các sinh viên nước ngoài sẽ thấy thoải mái hơn khi sống và làm việc tại Úc. Về cơ bản thì quỹ thời gian bằng nhau được phân bổ cho nghiên cứu và công việc, theo các đề án mà chính phủ phát hành. Một sinh viên có thể có ít nhất 20 giờ làm việc trong một tuần. Thông qua việc này, đất nước Úc cung cấp cho sinh viên một số kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực công việc.

5. Cơ hội làm thêm

Sinh viên khi đến Úc rất dễ dàng tìm được 1 công việc làm thêm, từ các trang hoặc , văn phòng sinh viên quốc tế hoặc cộng đồng du học sinh, giúp cho các bạn có thêm tiền trang trải và không cần dựa quá nhiều vào gia đình. Chính phủ Úc cũng cho phép sinh viên làm thêm 20 giờ/tuần. Một số công việc bạn có thể xin làm thêm tại Úc:


  • Thực tập khi đang học: Đây là một phương án khá tốt dành cho các bạn học sinh sinh viên, bởi thực tập trong các công ty lớn vừa giúp bạn có kĩ năng chuyên ngành; kinh nghiệm thực tế, mở rộng mối quan hệ và có một mực tiền lương hợp lý. Bạn có thể có những công việc này thông qua sự giới thiệu của nhà trường hoặc các công ty với mức phí khoảng 1500$.
  • Thu hoạch nông sản: Đây là công việc cần nhiều sức lực, không phải du học sinh nào cũng đáp ứng được.Tuy nhiên mức lương làm việc tại nông trại thường khá cao, từ 12 – 15 AUS/giờ.
  • Phục vụ, phụ bếp: Công việc này không chỉ mang lại thu nhập mà còn rèn luyện các kĩ năng mềm như xử lý tình huống, sự tự tin, khả năng giao tiếp, kĩ năng tiếng nên dù khá vất vả, rất nhiều du học sinh vẫn muốn làm công việc nà Tiệm đồ ăn tây với mức lương 12 -15 AUD/h thay vì làm tại các nhà hàng châu Á với mức chỉ 8-10 AUD/h
  • Làm nail: mức lương cứng hấp dẫn (thường là 15 AUS/giờ), các du học sinh còn thường nhận được tiền tip từ khách hà
  • Dạy tiếng việt: Công việc khá đơn giản, bạn vừa giao tiếp bằng cả tiếng Việt lẫn tiếng nước ngoài với các bé và tự thương lượng về lương với gia đình
Các bạn và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse-beo.edu.vn
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng Trệt, Tòa Nhà Greenstar, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn

Không có nhận xét nào