Ngành thể thao đại học Deakin , Úc

Trong xã hội hiện đại, thể thao không chỉ là tên gọi chung của những bộ môn rèn luyện thể chất của con người mà đã trở thành một ngành kinh doanh, giải trí lớn. Có thể kể đến ngành công nghiệp bóng đá triệu đô của Anh, bóng bầu dục và bóng rổ Mỹ, cricket ở Úc, đua xe đạp ở Pháp. Thể thao giữ vai trò quan trọng trong đời sống hiện nay khi vừa giúp con người nâng cao sức khỏe, giảm thiểu bệnh tật, có chế độ dinh dưỡng lành mạnh, vừa mang đến giá trị kinh tế lớn. Nếu bạn yêu thích thể thao và muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này với vai trò một huấn luyện viên, chuyên gia dinh dưỡng hay nhà quản lý, kinh doanh thể thao, vậy thì đừng bỏ qua ngành học thú vị này.Thể thao gắn liền với người dân nước Úc ngay từ khi lập quốc, có thể xem là một nét văn hóa đặc sắc của đất nước này. Có khá nhiều trường tổ chức giảng dạy ngành thể thao và tích cực đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đào tạo, một trong số đó phải kể đến là Đại học Deakin.

Học tập tại trường dạy thể thao tốt nhất nước Úc - Đại học Deakin

Trường Khoa học Thể thao và Dinh dưỡng Deakin (Deakin's School of Exercise and Nutrition Sciences) là một trong những trường đào tạo ngành thể thao hàng đầu trên thế giới. Shanghai Ranking's Global Ranking of Sport Science Schools and Departments đã xếp Deakin cho vị trí số 1 toàn nước Úc và số 3 toàn cầu về uy tín giảng dạy. Các khóa học của trường đều được chứng nhận bởi những tổ chức tên tuổi như Exercise and Sport Science Australia (ESSA), Dietitians Association of Australia (DAA), Nutrition Society of Australia (NSA), đảm bảo tri thức chuyên môn bạn nhận được phù hợp với thực tiễn ngành nghề trên thế giới cũng như yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Deakin không đào tạo thuần túy về giáo dục thể chất, thể thao mà còn kết hợp với khía cạnh sức khỏe con người, quản lý kinh doanh, qua đó mang đến cho sinh viên đa dạng chọn lựa khóa học. 13 lĩnh vực chuyên môn đang được đào tạo tại trường gồm: chế độ ăn kiêng, thực phẩm và khoa học dinh dưỡng, khoa học thể thao, tăng cường sức khỏe, dinh dưỡng con người, dinh dưỡng sức khỏe cộng đồng, dinh dưỡng thể thao, sinh lý học lâm sàng, khoa học thể dục và thể thao, huấn luyện thể thao, phát triển thể thao, quản lý thể thao, hoạt động thể chất và sức khỏe.

Ngoài các chương trình lấy bằng đơn cử nhân, thạc sĩ, Deakin còn tạo điều kiện cho sinh viên du học Úc mở rộng hiểu biết lẫn cơ hội nghề nghiệp thông qua các chọn lựa lấy bằng đôi về khoa học thể dục thể thao và quản lý thể thao, khoa học thể dục thể thao và khoa học dinh dưỡng, khoa học dinh dưỡng và thương mại.

Khám phá cơ sở vật chất chuyên biệt cho ngành thể thao tại Đại học Deakin

Tại Deakin, bạn sẽ luôn được học trong môi trường tốt nhất có thể. Cơ sở vật chất phục vụ cho quá trình học tập, nghiên cứu tại Đại học Deakin luôn được ưu tiên hàng đầu. Tất cả khóa học thể thao tại Đại học Deakin đều có chương trình thực hành. Trong khi các lớp học lý thuyết diễn ra trên giảng đường thì các lớp học thực hành sẽ được thực hiện trong các phòng thí nghiệm giảng dạy đẳng cấp. Bao gồm: phòng thí nghiệm sinh lý học và giải phẫu, phòng thí nghiệm sinh học, phòng thí nghiệm sức mạnh và điều hòa, không gian nghiên cứu độc lập, các phòng thí nghiệm dinh dưỡng.

Sinh viên ngành sinh lý học lâm sàng có thể làm việc với các khách hàng thực sự từ cộng đồng địa phương thông qua trung tâm học tập thể thao lâm sàng (Clinical Exercise Learning Centre), hỗ trợ những người khuyết tật, thương tật, hỗ trợ tư vấn sức khỏe. Nếu nghiên cứu về khoa học dinh dưỡng, bạn có thể truy cập các phòng thí nghiệm thực phẩm tại Centre of Advanced Sensory Science (CASS), làm việc với các nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới và trải nghiệm các yếu tố thực tế trong sự nghiệp tương lai.

Bạn cũng được học cách sử dụng những thiết bị được dùng trong ngành công nghiệp thể thao và dinh dưỡng. Chẳng hạn, tại Geelong Waurn Ponds có 3D GAIT lab với các thiết bị đầu tiên trên thế giới, bao gồm máy chạy bộ được nối với hệ thống chụp chuyển động 3D, cũng là phòng thí nghiệm cung cấp dữ liệu lớn nhất thế giới về dữ liệu đi bộ và cơ học 3D. Cơ sở này mở cửa cho công chúng, đặc biệt hoan nghênh các vận động viên, chuyên gia thể thao nhằm giúp họ tối ưu hóa chuyển động khi họ đi bộ hoặc chạy.

Thực hành, phát triển kỹ năng chuyên môn trong mỗi khóa học

Trải nghiệm công việc thực tế (qua các môn học) là một phần không thể thiếu trong các khóa học thể thao ở Deakin. Tương tự như việc phát triển kỹ năng làm việc, thông qua các vị trí làm việc này bạn sẽ có cơ hội nắm bắt cơ hội việc làm chính thức sau khi ra trường. Sinh viên du học Úc ngành thể thao có thể:

  • Thực hành khoa học thể dục và thể thao: Tối thiểu 140 giờ làm việc trong các tổ chức chuyên ngành. Sinh viên Deakin trước đây đã đến câu lạc bộ bóng đá Melbourne, Geelong, Viện Thể thao Victoria và các tổ chức thể thao ở nước ngoài.
  • Thực hành huấn luyện và phát triển thể thao: Tối đa 30 giờ huấn luyện và phát triển trong môi trường cộng đồng. Sinh viên Deakin từng trải nghiệm công việc tại câu lạc bộ bóng rổ North Balwyn, câu lạc bộ bóng đá Glen Iris.
  • Thực hành thực phẩm và dinh dưỡng: 100 giờ (hoặc hơn) đào tạo tại chỗ. Bạn có thể chọn tập trung vào các chủ đề như quy định và phân tích thực phẩm, marketing, xây dựng sản phẩm sáng tạo, phân tích bảng dinh dưỡng và giáo dục dinh dưỡng.
  • Hơn 80 ngày giảng dạy trước khi tốt nghiệp khóa cử nhân giáo dục sức khỏe và thể chất.

Ngoài ra, trường còn thiết kế chương trình học tập tại nước ngoài kéo dài 2 - 3 tuần, được hướng dẫn bởi các học giả uy tín; hoặc tham quan nghiên cứu thực phẩm và dinh dưỡng quốc tế vào năm thứ 2 cho nhóm sinh viên từ thực phẩm, chế độ ăn kiêng và dinh dưỡng trong thời gian 3 tuần ở quốc gia khác như Hà Lan, Mỹ, Singapore, Malaysia… Những cơ hội học tập quốc tế này sẽ giúp sinh viên có hiểu biết độc đáo, đa dạng về sức khỏe, dinh dưỡng, sản xuất thực phẩm, chính sách và phòng chống dịch bệnh ở nước sở tại, đồng thời trải nghiệm văn hóa thông qua nghệ thuật, lịch sử, ẩm thực cũng như giúp thiết lập mạng lưới nghề nghiệp quốc tế cho riêng mình.
Bạn có thể xem thêm về Học phí du học Úc 2020 tại GSE

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Sinh viên du học Úc ngành thể thao tại Đại học Deakin sẽ được trang bị nền tảng kiến thức, kỹ năng cần thiết để làm việc như một nhà quản lý phát triển kinh doanh, quản trị viên thể thao, huấn luyện viên thể thao, huấn luyện viên kinh doanh, huấn luyện viên thể dục, quản lý cầu thủ chuyên nghiệp, điều phối viên thể thao, phóng viên thể thao, tư vấn quản lý thể thao, chuyên gia dinh dưỡng… Tùy vị trí công tác và kinh nghiệm chuyên môn mà bạn có thể nhận mức lương lên đến 125.000 AUD/năm (theo Payscale 2019).

"Các bạn và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse-beo.edu.vn
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng Trệt, Tòa Nhà Greenstar, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn"

Không có nhận xét nào