Ngành quản lý xây dựng Úc và nhu cầu nhân lực cao trong vòng 5 năm tới

Với sự phát triển nhanh chóng của dân số toàn cầu và những quan tâm về vấn đề môi trường, nhu cầu cần có các chuyên gia quản lý xây dựng có trình độ tăng cao để mang đến sự phát triển bền vững trong lĩnh vực này. Đây là công việc đầy thử thách và đòi hỏi nhiều kỹ năng, nhưng cũng mang lại cảm giác tự hào và hài lòng khi hoàn tất dự án. Với văn bằng quản lý xây dựng được công nhận sẽ là công cụ giúp những nhà quản lý xây dựng khát khao tạo dựng dấu ấn riêng của họ trên toàn cầu.


Nhu cầu cao đối với nhóm quản lý trong lĩnh vực xây dựng

Ngành xây dựng toàn cầu đang bùng nổ và dự kiến sẽ đạt khoảng 10,5 ngàn tỉ AUD vào năm 2023, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của dân số toàn cầu. Tuy nhiên, ngành công nghiệp này cũng phải đối mặt những thử thách liên quan tới hiệu suất, tính bền vững cũng như là sự thiếu hụt nhân lực ở nhiều khu vực. Các nhà quản lý xây dựng có chuyên môn sẽ biết cách giải quyết những vấn đề này, đó là lý do khiến vị trí này được nhiều công ty săn đón.

Và nhu cầu này cũng đang tăng dần ở Việt Nam. Ngành xây dựng và kỹ thuật đang tăng trưởng mạnh mẽ như là một ngành trọng điểm của quốc gia để đáp ứng nhu cầu phát triển, đô thị hóa và phục vụ cho việc gia tăng dân số. Nhiều dự án do chính phủ và tư nhân tài trợ nhằm phát triển và cải thiện cơ sở vật chất như trường học, bệnh viện, nhà ở, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho ngành xây dựng.

Báo cáo tổng quan của Australian Industry and Skills Committee cho thấy, các công việc liên quan tới ngành xây dựng ở Úc bắt đầu tăng trưởng từ đầu những năm 2000. Tính đến năm 2018, có hơn 1,1 triệu việc làm trong ngành xây dựng Úc, dự kiến sẽ vượt qua 1,3 triệu vào năm 2023. Trong giai đoạn 2018 - 2023, việc làm trong ngành nghề này được dự đoán sẽ tăng 5%. Trong cùng thời gian đó, nhu cầu các nhà quản lý xây dựng dự kiến sẽ tăng 13,3%. Theo joboutlook.gov.au, New South Wales, Victoria, Queensland là 3 khu vực có nhu cầu tuyển dụng quản lý xây dựng cao nhất ở Úc với mức độ tương ứng là 36%, 23,1% và 20,3%. Với tốc độ tăng trưởng này, ngành quản lý xây dựng được đánh giá nằm trong top 5 các ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao.

Những nhà quản lý xây dựng có thể xem là được trả lương cao nhất trong ngành, trung bình 158.550 AUD/năm (theo Seek.com.au). Theo khảo sát, các nhà tuyển dụng hàng đầu trong ngành này là Lend Hire Corporation Limited, KBR Incorporated, John Holland, Visionstream và Cimic Group.

Khởi đầu sự nghiệp quốc tế với khóa học quản lý xây dựng tại Đại học Deakin

Là 1 trong 10 đại học tốt nhất nước Úc theo xếp hạng của ARWU 2018, Deakin vẫn luôn là chọn lựa du học hoàn hảo cho những ai muốn tiếp cận nền giáo dục ưu tú, có nhiều cơ hội phát triển năng lực bản thân, sở hữu văn bằng giá trị quốc tế. Trường được QS xếp trong top 200 đại học hàng đầu thế giới về các khóa học kiến trúc và xây dựng. Các chương trình đào tạo quản lý xây dựng tại Đại học Deakin gồm: cử nhân quản lý xây dựng (danh dự) đào tạo trong 4 năm, chương trình bằng đôi cử nhân quản lý xây dựng và kiến trúc được giảng dạy trong 5 năm, khóa thạc sĩ quản lý xây dựng học trong 1,5 hoặc 2 năm.

Các khóa học quản lý xây dựng của Deakin là sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, đặc biệt có sự tích hợp công nghệ vào trong chương trình học. Sinh viên sẽ học tại các phòng thực hành, chẳng hạn như Studio A+B, tham gia các hội thảo và phòng triển lãm, tham quan các dự án thực tế trong suốt quá trình học. Qua đó, sinh viên sẽ tích lũy những trải nghiệm về cách làm việc tại các công ty xây dựng. Ngoài ra, sinh viên còn có được kinh nghiệm thực tiễn nhờ vào những dự án thực tế liên quan tới ngành học.

Chương trình quản lý xây dựng của Đại học Deakin được công nhận bởi Australian Institute of Building (AIB), Australian Institute of Quantity Surveyors (AIQS), Chartered Institute of Building (CIOB) và Royal Institution of Chartered Surveyors (RICS). Ngoài ra, khóa học còn được công nhận tại hơn 50 quốc gia, do đó, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực này không chỉ ở Úc mà còn trên toàn thế giới.
Bạn có thể xem thêm về Du học Úc 2020 tại GSE

Phương pháp học tập tương tác tại Deakin

Đối với các dự án xây dựng dù với quy mô nhỏ hay lớn, là dự án trong nước hay thương mại, tất cả đều yêu cầu nhà quản lý xây dựng có sự hiểu biết nhất định để hoàn thành tốt dự án. Đây là công việc đòi hỏi sự kết hợp kiến thức chuyên môn và những kỹ năng quan trọng như quản lý con người, ngân sách, thời gian và các công việc hậu cần khác. Đó là lý do Đại học Deakin tập trung vào kỹ năng làm việc nhóm của từng sinh viên. Điều này rất quan trọng, giúp bạn có được những kỹ năng cần thiết để áp dụng vào công việc tương lai.

Tại Deakin, sinh viên quản lý xây dựng và kiến trúc sẽ có cơ hội làm việc với nhau. Phương pháp học tập đa ngành độc đáo này tạo ra nhiều lợi thế cho sinh viên tốt nghiệp, đó là những kinh nghiệm làm việc với các chuyên gia ở những lĩnh vực khác, như thể đang làm việc tại môi trường thực tế. Các nhà tuyển dụng đánh giá cao sinh viên du học Úc ngành quản lý xây dựng tại Đại học Deakin vì họ có nhiều kỹ năng, hiểu rõ lý thuyết và áp dụng thành thạo trong thực hành, tích hợp công nghệ vào trong quản lý xây dựng.

Cơ hội học bổng dành cho sinh viên Việt Nam

Đại học Deakin mang đến chương trình học bổng Deakin STEM cho sinh viên Việt Nam và quốc tế. Sinh viên nộp đơn cho khóa cử nhân hoặc thạc sĩ thuộc khối ngành khoa học, kỹ thuật, kiến trúc và xây dựng sẽ được giảm 20% học phí toàn khóa học nếu đáp ứng yêu cầu học bổng.

Ngoài ra, trường còn có những chương trình học bổng du học Úc khác như Vietnam Partners Scholarship trị giá 20% cho học sinh sinh viên Việt Nam tốt nghiệp từ các trường THPT, đại học được Deakin công nhận; học bổng cạnh tranh cho học sinh sinh viên quốc tế trị giá 25 - 100% học phí. Các học bổng này là cơ hội để bạn có thêm động lực để theo đuổi mục tiêu học tập và sự nghiệp của mình.

"Các bạn và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse-beo.edu.vn
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng Trệt, Tòa Nhà Greenstar, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn"

Không có nhận xét nào