Ngành an ninh mạng đại học Deakin

An ninh mạng (Cyber Security) là ngành học liên quan đến máy tính, xử lý bảo mật thông tin. An ninh mạng là sự đảm bảo hoạt động trên không gian mạng bằng cách phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, xử lý hành vi xâm phạm thông tin, dữ liệu, các cuộc tấn công mạng. Lĩnh vực này đặc biệt quan trọng trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ. Với đặc thù là bảo vệ dữ liệu, cảnh báo khủng hoảng, phòng ngừa rủi ro cho hầu hết ngành nghề có lưu trữ dữ liệu, giao dịch trên máy tính và internet, đặc biệt trong xu hướng hiện nay, nhu cầu mạng xã hội, thương mại điện tử chi phối rất nhiều đến hoạt động kinh doanh, quản lý của tất cả ngành nghề.Với thế mạnh đào tạo về khoa học máy tính và công nghệ thông tin, Đại học Deakin mang đến cho sinh viên nhiều chọn lựa chuyên ngành học đang rất nổi trội trong thời đại công nghệ số và cách mạng 4.0. Một trong số đó phải nhắc đến là an ninh mạng. Bằng việc du học Úc ngành an ninh mạng tại Đại học Deakin, bạn sẽ được cung cấp kiến thức, hiểu biết sâu sắc nhất để sẵn sàng cho những thử thách ngành nghề trong tương lai. Sở hữu văn bằng tốt nghiệp do Đại học Deakin cấp giúp mở ra cơ hội nghề nghiệp trong nhận diện, chẩn đoán, phân tích và xử lý những thách thức của:


  • Tội phạm máy tính và pháp y kỹ thuật số
  • Đánh giá các lỗ hổng bảo mật cho phần mềm
  • Đánh giá rủi ro
  • Thiết kế và bảo mật hệ điều hành, mạng, trang web và cơ sở dữ liệu
  • Ứng phó với sự cố an ninh mạng tích hợp yêu cầu bảo mật với các phát triển mới

Văn bằng được công nhận chuyên nghiệp bởi Australian Computer Society (ACS) - hiệp hội chuyên nghiệp hàng đầu của Úc cho ngành công nghệ thông tin và truyền thông (ICT). Là thành viên của hiệp hội này, bạn sẽ nhận được sự công nhận quốc tế về kỹ năng cũng như đảm bảo các cơ hội phát triển chuyên nghiệp. Sinh viên có thể làm việc với tư cách một nhà phân tích kinh doanh, tư vấn, người viết mật mã, kiểm tra bảo mật thông tin, kỹ sư bảo mật công nghệ thông tin, quản lý dự án, phân tích an ninh mạng, lập trình và phát triển hệ thống an ninh mạng, quản lý hệ thống an ninh mạng.

Các chương trình đào tạo tại Đại học Deakin

Cử nhân an ninh mạng (Bachelor of Cyber Security)

An ninh mạng là một lĩnh vực thuộc ngành công nghệ thông tin tại Đại học Deakin. Khóa học kéo dài 3 năm, cung cấp kiến thức, kỹ năng nền tảng mà ngành công nghiệp yêu cầu đối với một chuyên gia an ninh mạng, bao gồm việc điều tra và chống tội phạm, khủng bố mạng.

Thế giới kỹ thuật số ngày nay giữ vai trò quan trọng với cuộc sống, công việc, hoạt động giao tiếp và kinh doanh. Những hoạt động trong cuộc sống hàng ngày như giữ liên lạc với bạn bè trên mạng xã hội, thanh toán hóa đơn trực tuyến cho đến các hoạt động của chính phủ, quân đội, tổ chức tài chính, bệnh viện, các doanh nghiệp đều đối mặt với sự tinh vi ngày càng được nâng cấp của các cuộc tấn công mạng. Trong bối cảnh 4.0, dữ liệu người dùng và hệ thống cung cấp các dịch vụ cần được bảo vệ bởi các chuyên gia có hiểu biết, kỹ thuật và đạo đức.

Khóa học này sẽ dạy bạn cách xác định, chẩn đoán, phân tích và quản lý các thách thức của an ninh mạng. Các khía cạnh sẽ được học gồm tội phạm máy tính và pháp y kỹ thuật số, đánh giá lỗ hổng phần mềm, thiết kế bảo mật cơ sở dữ liệu, bảo mật hệ điều hành, đánh giá và củng cố bảo mật trang web, tích hợp các yêu cầu bảo mật vào các phát triển mới, thiết kế kiến trúc mạng an toàn, đánh giá rủi ro và ứng phó với các sự cố an ninh mạng. Các lớp học sử dụng phần mềm chuyên dụng cho phép sinh viên thực hành ứng phó với các tình huống tấn công không gian mạng trong thế giới thực. Chương trình thực tập có trả lương cho phép sinh viên làm việc 6 - 12 tuần để trải nghiệm công việc thực tế, xây dựng các kết nối có giá trị. Bạn có thể áp dụng những điều được học vào việc ứng phó với các mối đe dọa và thách thức có thể xảy ra từ không gian kỹ thuật số, máy bay không người lái, nhà thông minh, thiết bị di động và thiết bị đeo được…
Bạn có thể xem thêm về Thông tin du học Úc 2020 tại GSE

Bằng đôi cử nhân tội phạm học và an ninh mạng (Bachelor of Criminology/Bachelor of Cyber Security)


Đây là chương trình lấy bằng đôi về an ninh mạng và tội phạm học duy nhất tại Úc. Khóa học phù hợp với những sinh viên quan tâm và muốn theo đuổi sự nghiệp tội phạm học hoặc an ninh mạng, đặc biệt là lĩnh vực giao thoa như tội phạm mạng. Chương trình sẽ cung cấp cho bạn các kỹ năng bảo mật dữ liệu và truyền thông dữ liệu, điều tra, phân tích và cung cấp giải pháp cho tội phạm máy tính. Deakin hỗ trợ bạn đạt kiến thức cần thiết để trở thành một chuyên gia bảo mật hệ thống thông tin được công nhận.

Các lĩnh vực sẽ được học gồm ý nghĩa của tội phạm học; các hình thức, nguyên nhân, hệ quả khác nhau của hành vi phạm tội; thể chế và quy trình được phát triển để ngăn ngừa, kiểm soát tội phạm. Bạn cũng được hướng dẫn cách phát triển chính sách, bảo mật và các lĩnh vực liên quan như tội phạm, công lý, an ninh, giám sát.

Hoàn thành khóa học này, bạn có thể tìm việc trong các cơ quan chính phủ, cảnh sát tiểu bang và liên bang, cơ quan an ninh và tình báo, nghiên cứu và phát triển chính sách, tư vấn và an ninh tư nhân cũng như nhiều vai trò đòi hỏi cao về kỹ thuật như phân tích bảo mật, quản lý hệ thống bảo mật, nhà phát triển/lập trình hệ thống bảo mật, nhà phát triển phần mềm chống virus hoặc chuyên gia pháp y máy tính.

Thạc sĩ an ninh mạng (Master of Cyber Security)

Độ dài của khóa học này phụ thuộc vào kinh nghiệm làm việc lẫn bằng cấp trước đó của bạn.
1 năm full time
1,5 năm full time
2 năm full time
- Bằng đại học (danh dự) chuyên ngành liên quan
- Bằng đại học chuyên ngành liên quan + từ 2 năm kinh nghiệm làm việc
- Chứng chỉ sau đại học hoặc văn bằng sau đại học liên quan
- Bằng chứng về năng lực học tập được đánh giá tương đương
- Bằng đại học chuyên ngành liên quan
- Bằng đại học chuyên ngành bất kỳ + 2 năm kinh nghiệm làm việc liên quan
- Chứng chỉ sau đại học hoặc văn bằng sau đại học liên quan
- Bằng chứng về năng lực học tập được đánh giá tương đương
- Bằng cử nhân hoặc trình độ tương đương
- Bằng chứng về năng lực học tập được đánh giá tương đương

Thông qua chương trình này, sinh viên sẽ học cách phát hiện, phân tích và đối mặt với các thách thức an ninh mạng. Bạn được tập trung vào một loạt nghiên cứu để có kiến thức về bảo mật hệ thống và pháp y kỹ thuật số, phân tích, bảo mật tổ chức và các khía cạnh con người của an ninh mạng. Khóa học này cung cấp cho bạn các kỹ năng bảo mật mạng rất quan trọng đối với sự thành công của tương lai kỹ thuật số. Một khi tốt nghiệp, bạn sẽ có kiến thức và tài năng để đảm nhận vai trò chuyên gia bảo mật trong doanh nghiệp, chính phủ hoặc cơ quan thực thi pháp luật.

Ngoài ra, Đại học Deakin còn cung cấp chương trình thạc sĩ an ninh mạng chuyên nghiệp (Master of Cyber Security - Professional) được đào tạo trong 2 năm, phù hợp với sinh viên đã hoàn thành chương trình lấy bằng đại học trong một chuyên ngành tương tự hoặc trong lĩnh vực công nghệ thông tin, máy tính.

Các bạn và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse-beo.edu.vn
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng Trệt, Tòa Nhà Greenstar, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn

Không có nhận xét nào