Ngành an ninh mạng đại học Deakin - Lựa chọn hàng đầu khi du học Úc

Công nghệ giữ vai trò then chốt đối với việc kinh doanh trong thế kỷ 21 và đóng vai trò trung tâm trong xã hội chúng ta đang sống. Chúng ta lên mạng để sử dụng ngân hàng trực tuyến, mua sắm và kết nối với nhau. Hiện nay, thị trường các thiết bị kết nối thông minh như thiết bị đeo tay (wearables), điện thoại thông minh và nền tảng tự động hóa giúp kiểm soát tất cả các thiết bị trong nhà (home assistants) phát triển nhanh chóng tạo ra một nguồn dữ liệu khổng lồ và các thiết bị này ghi lại hầu hết các hoạt động thường ngày của người dùng. Tuy nhiên, khi dữ liệu lớn được dùng để cải thiện cuộc sống, thì nó cũng đem lại rủi ro về an ninh mạng và bảo vệ dữ liệu cá nhân. Khi dữ liệu ngày càng lớn đồng nghĩa với rủi ro sẽ ngày càng cao và sự phát triển của công nghệ trong bối cảnh 4.0 đang thúc đẩy nhu cầu chuyên gia an ninh mạng.


Vai trò của các chuyên gia an ninh mạng

Xã hội tự cân bằng giữa lợi ích và rủi ro từ sự phát triển công nghệ vượt bậc mang lại, và chính sự cân bằng này thúc đẩy nhu cầu nhân lực chuyên gia an ninh mạng tăng cao. Quan trọng hơn hết chính là dữ liệu và hệ thống cung cấp dịch vụ kỹ thuật số cần được bảo mật an toàn bởi các chuyên gia an ninh mạng có đạo đức nghề nghiệp và chuyên môn cao.

Báo cáo năm 2015 về thiếu hụt kỹ năng an ninh mạng toàn cầu của tập đoàn Cisco cho thấy, đến năm 2019, chúng ta sẽ cần tới 6 triệu chuyên viên an ninh mạng trên toàn thế giới. Hiểu một cách đơn giản hơn, nguồn cung chuyên gia an ninh mạng không đủ để đáp ứng nhu cầu, do đó nhân sự trong lĩnh vực này đang rất được săn đón với vô vàn cơ hội việc làm cùng với mức lương cao.

Sự thiếu hụt nguồn nhân lực an ninh mạng tại Úc khiến đất nước này trở thành điểm đến lý tưởng để bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực này. Trong vòng 2 năm trở lại đây, thị trường việc làm trong ngành an ninh mạng tăng khoảng 7% và dự kiến sẽ cần bổ sung thêm hơn 17.000 nhân sự trong những năm tới. Hiện nay, ngành bảo mật thông tin tại Úc được đánh giá là ngành có mức thu nhập cao nhất trên thế giới, đồng thời là 1 trong 10 ngành được trả lương cao nhất tại Úc. Theo Business Insider, một chuyên gia an ninh mạng lành nghề được trả mức lương tối thiểu 118.000 AUD và có thể lên đến 160.000 AUD/năm.

Bởi vì công nghệ có mặt trong mọi khía cạnh của cuộc sống của chúng ta nên các chuyên viên an ninh mạng sẽ có cơ hội làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau, chính điều này giúp cho họ có thể theo đuổi ngành nghề phù hợp với sở thích của bản thân. Trở thành một chuyên gia an ninh mạng với bằng cấp được công nhận sẽ mở ra cánh cửa cơ hội việc làm trên toàn thế giới, và bước đầu tiên để thực hiện điều đó là lựa chọn học an ninh mạng tại một ngôi trường có uy tín.

Đại học Deakin - Điểm đến hàng đầu tại Úc để học an ninh mạng

Với danh tiếng đào tạo vượt trội trong lĩnh vực khoa học máy tính và công nghệ thông tin, Đại học Deakin còn mang đến cho sinh viên các chương trình lấy bằng về an ninh mạng được quốc tế đánh giá rất cao. Năm 2018, Hiệp hội An ninh Thông tin Úc (The Australian Information Security Association - AISA) đã vinh danh Đại học Deakin là nhà giáo dục an ninh mạng của năm năm thứ 2 liên tiếp.

Trường còn hợp tác với công ty công nghệ thông tin toàn cầu Dimension Data cho ra mắt CyRise để hỗ trợ sự phát triển lâu dài của các hệ sinh thái khởi nghiệp tại bang Victoria nói riêng và cả nước Úc nói chung. CyRise đặt trụ sở tại Waurn Ponds của Deakin, chịu trách nhiệm hỗ cung cấp các khóa học ngắn hạn giúp các công ty khởi nghiệp an ninh mạng tiếp cận với thông lệ quốc tế tốt nhất, tiếp xúc với các cố vấn trong ngành, nhà đầu tư và khách hàng tiềm năng. Sự tham gia của Đại học Deakin vào CyRise được ông Scott Handsaker - Giám đốc điều hành của CyRise đánh giá là phù hợp với mục tiêu phát triển chiều sâu kinh nghiệm giáo dục về an ninh mạng của trường. Deakin đã tham gia rất nhiều dự án nghiên cứu an ninh mạng, cung cấp các khóa học chất lượng và sở hữu một Trung tâm Nghiên cứu và Cải tiến An ninh mạng (CSRI) chuyên dụng. Trung tâm này kết nối Deakin với các công ty trong ngành và với chính phủ để thúc đẩy những nghiên cứu hàng đầu về an ninh mạng.

Đại học Deakin cung cấp các chương trình lấy bằng đại học và sau đại học về an ninh mạng. Sinh viên cũng có thể lựa chọn học chuyên ngành an ninh mạng trong khóa học công nghệ thông tin. Những khóa học này trang bị cho sinh viên bộ sưu tập kỹ năng cần thiết để có thể trở thành tuyến đầu bảo vệ các tài sản và mạng lưới kỹ thuật số.
Bạn có thể xem thêm về Du học Úc 2019 tại GSE

Tại Deakin, sinh viên không chỉ học thông qua bài giảng trên lớp mà còn thông qua trải nghiệm thực tiễn. Sinh viên trở nên nhuần nhuyễn hơn trong các kỹ năng như xác định, phân tích và giải quyết các vấn đề liên quan tới thiết kế hệ thống bảo mật, đánh giá mức độ rủi ro và tích hợp bảo mật vào việc phát triển những công nghệ mới. Đối với các bạn trẻ muốn theo đuổi sự nghiệp liên quan đến ứng dụng luật trong an ninh mạng, chương trình học tại Deakin đem lại nhiều cơ hội để bạn có thể khám phá về tội phạm công nghệ cao và điều tra số (digital forensics). Sinh viên có thể học các chứng chỉ chuyên ngành về an ninh mạng để tăng cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường.

Chương trình giảng dạy tại Deakin được tư vấn bởi các công ty đầu ngành và chính phủ để có thể đáp ứng yêu cầu thực tế của ngành. Điều này rất cần thiết vì đây là lĩnh vực thay đổi nhanh chóng. Sinh viên du học Úc ngành an ninh mạng tại Đại học Deakin được cung cấp các vị trí thực tập 12 tuần trong các doanh nghiệp như Dimension Data, ANZ và NAB… nhằm có trải nghiệm thực tế về công việc, tích lũy kỹ năng và xây dựng mạng lưới quan hệ cho tương lai.

Học bổng STEM 20% dành cho sinh viên Việt Nam

Đại học Deakin cam kết hỗ trợ các nhà sáng chế tương lai để họ có thể khai phá tiềm năng của mình. Học bổng du học Úc tại Deakin trị giá 20% dành cho những sinh viên nộp đơn cho khóa học cử nhân hoặc thạc sĩ thuộc lĩnh vực khoa học, công nghệ thông tin, kỹ thuật, kiến trúc, môi trường và xây dựng. Sinh viên Việt Nam nộp hồ sơ đăng ký ngành an ninh mạng sẽ được tự động xét duyệt học bổng Deakin STEM.

Ngoài ra, Deakin còn có các học bổng khác trị giá 20 - 100% học phí dành cho sinh viên quốc tế có năng lực học tập tốt. Các học bổng này là cơ hội tốt cho các bạn học sinh, sinh viên có thêm lựa chọn để theo đuổi mục tiêu học tập và sự nghiệp của mình.

Các chương trình cấp bằng an ninh mạng tại Deakin


Chương trình
Thời gian học
Học phí (năm)
Cử nhân an ninh mạng
3 năm
30.200 AUD
Cử nhân công nghệ thông tin (chuyên ngành an ninh mạng)
3 năm
30.200 AUD
Cử nhân tội phạm học/an ninh mạng
4 năm
30.200 AUD
Thạc sĩ an ninh mạng
1 - 2 năm
33.000 AUD

 Các chương trình đào tạo an ninh mạng của Deakin được công nhận bởi Hiệp hội Máy tính Úc (Australian Computer Society - ACS), mở ra cho sinh viên cơ hội trở thành thành viên của tổ chức này, đồng nghĩa với văn bằng bạn nhận được cùng những kỹ năng đạt được đều được quốc tế tôn trọng, cho phép tìm kiếm cơ hội phát triển nghề nghiệp chuyên nghiệp trong lĩnh vực tài nguyên mạng và thông tin.

Bạn muốn theo đuổi nghề nghiệp trong lĩnh vực an ninh mạng? Khoa công nghệ thông tin của Đại học Deakin sẽ giúp bạn thực hiện những mục tiêu của bản thân, cũng như trở thành những chuyên gia an ninh mạng, được trang bị đầy đủ kỹ năng để tham gia vào đội ngũ nhân lực năng động.

Các bạn và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse-beo.edu.vn
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng Trệt, Tòa Nhà Greenstar, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn

Không có nhận xét nào