Khóa học về phim , truyền hình và hoạt hình tại đại học Deakin 2020 Úc

Đã bao giờ bạn tự hỏi: Vì sao Coca-Cola là thương hiệu được nhận biết nhiều nhất trên thế giới?

Khoảng 94% dân số thế giới nhận biết được logo đỏ - trắng của Coca-Cola và “Coca-Cola” là từ được hiểu rộng rãi thứ 2 tại Mỹ, chỉ sau từ “OK”. Riêng đối với giới marketing chuyên nghiệp, Coca-Cola luôn là một “ông lớn” về khả năng tạo ra những chiến dịch tiếp thị đi vào lòng người cùng với những TVC quảng cáo kinh điển.Năm 1995, thương hiệu này ra mắt quảng cáo “Holidays are coming”, mở đầu bằng tiếng chuông leng keng của xe trượt tuyết, những cảnh tuyết rơi, thanh âm vui nhộn, hiệu ứng thị giác ấn tượng đã trở thành biểu tượng đón chào giáng sinh của hàng triệu người trên thế giới. “Happiness Factory” năm 2006, Coca-Cola chuyển sang quảng cáo hoạt họa (animation) sinh động thay vì phong cách quảng cáo cổ điển, tưởng tượng về thế giới bên trong của máy bán hàng tự động khi đồng xu của khách hàng được đưa vào. Chiến dịch “The Polar Bowl” năm 2012 Coca-Cola sử dụng hình ảnh chú gấu Bắc cực trong những thước phim hoạt hình, tái diễn một màn tranh bóng thú vị. Mùa World Cup 2017, quảng cáo 3D với sự xuất hiện của đại sứ bóng đá ảo của Coca-Cola là Alex Hunter đã chứng minh sự đột phá của thương hiệu này trong lĩnh vực quảng cáo.

Mặc dù thường chỉ kéo dài khoảng 30 - 60 giây nhưng TVC quảng cáo phải thể hiện được nhiều yếu tố: thông điệp đến với khách hàng, ý tưởng quảng cáo, kịch bản chất lượng, ngôn ngữ hình ảnh ấn tượng qua khâu hậu kỳ… Và đây chỉ là những phần nhỏ mà bạn sẽ được học với ngành phim, truyền hình và hoạt họa tại Đại học Deakin.

Đại học Deakin - Bước đệm để gia nhập ngành công nghiệp truyền thông và giải trí

Ngành công nghiệp sáng tạo của thế giới đang không ngừng thay đổi buộc những người muốn gia nhập lĩnh vực này phải có kiến thức chuyên môn, kỹ năng vững vàng, kinh nghiệm phong phú và không ngừng đổi mới. Du học Úc ngành phim, truyền hình và hoạt họa tại Đại học Deakin, bạn sẽ được trang bị kiến thức cần thiết để khám phá sự sáng tạo, học hỏi kỹ năng kinh doanh cần thiết để trở thành một chuyên gia thực thụ. Deakin được xếp hạng trong top 1% các trường đại học trên toàn thế giới về nghiên cứu truyền thông và media (theo QS Rankings).

Chương trình lấy bằng cử nhân phim, truyền hình và hoạt họa (Bachelor of Film, Television and Animation) của Deakin sẽ giúp bạn tiếp cận với các công nghệ tiên tiến, biết cách làm phim, viết kịch bản và có được kinh nghiệm thực tế trong sản xuất các chương trình. Bạn sẽ được học cách làm phim tài liệu, phim ngắn cho đến những sản phẩm mang tính thử nghiệm hơn, đồng thời phát triển kỹ năng chuyên môn của riêng mình trong các lĩnh vực năng động của văn hóa và sản xuất phim. Thông qua khóa học này, bạn sẽ có thêm kiến thức về các lĩnh vực: hoạt họa, quay phim kỹ thuật số, dựng hình, phân tích phim, lịch sử phim, viết kịch bản, làm phim ngắn, thiết kế âm thanh, sản xuất truyền hình, ngôn ngữ hình ảnh, địa điểm và xưởng sản xuất.

Bạn cũng được tìm hiểu nghệ thuật kể chuyện trong hoạt hình 2D và 3D, thực hành hình ảnh chuyển động, đồ họa và hoạt họa, biết cách phát triển ý tưởng và thao tác. Sinh viên cũng sẽ có được kinh nghiệm thực tế bằng cách làm việc cùng với bạn bè trong một loạt dự án sáng tạo nghệ thuật, chẳng hạn như phát sóng các trận bóng rổ trong nhà thi đấu Deakin Melbourne Boomers qua một chương trình trực tiếp trên Fox Sports, thử thách tham gia liên hoan phim, thực tập thực tế.

Deakin TV là một câu lạc bộ thú vị được điều hành hoàn toàn bởi sinh viên Deakin, tập trung vào lĩnh vực phim, truyền hình và hoạt họa, điều hành các sự kiện xung quanh 3 lĩnh vực này. Năm nay, câu lạc bộ đang tạo ra 2 sản phẩm truyền hình, điều hành 1 liên hoan phim, tổ chức các buổi chiếu phim hàng tuần, chịu trách nhiệm tổ chức các hội thảo và buổi tiếp khách. Sinh viên tham gia câu lạc bộ này ngoài có được kinh nghiệm làm việc phong phú còn có cơ hội gặp gỡ các nhà làm phim tài năng khác.
Bạn có thể xem thêm về Du học Úc giá rẻ 2020 tại GSE

Các khóa học mới về phim, truyền hình và hoạt hình tại Deakin năm 2020

Những năm trước đây, Deakin chỉ cung cấp chương trình lấy bằng cử nhân phim, truyền hình và hoạt họa (Bachelor of Film, Television and Animation) có thời gian học 3 năm. Từ học kỳ đầu tiên của năm 2020, trường mang đến các khóa nâng cao, sau đại học mới khác để sinh viên có thêm cơ hội phát triển hơn nữa kỹ năng chuyên môn của mình, giúp đạt đến sự nghiệp như một chuyên gia về phương tiện truyền thông. Các khóa học mới này gồm:


  • Bậc đại học:
    • Bachelor of Film, Television and Animation (Honours) - 1 năm
  • Bậc sau đại học:
    • Master of Film and Television - 2 năm
    • Graduate Certificate of Film and Television - 0,5 năm
    • Graduate Diploma of Film and Television - 1 năm

Sinh viên hoàn tất khóa Bachelor of Film, Television and Animation của Deakin hoặc có bằng đại học chuyên ngành liên quan, IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0) có thể đăng ký một trong số những chương trình này.
Sinh viên tốt nghiệp ngành phim, truyền hình, hoạt họa tại Đại học Deakin có thể làm việc trên các phương tiện truyền thông hay gia nhập ngành công nghiệp sáng tạo, công ty quảng cáo, ngành giáo dục. Bạn có thể thử thách bản thân ở nhiều lĩnh vực, vị trí như kỹ thuật viên nghe - nhìn, biên kịch, điều phối viên chương trình truyền hình, nhà sản xuất phim tài liệu và truyền hình, biên tập viên phim và truyền hình, phát thanh viên, quản lý sản xuất, kỹ sư âm thanh, thiết kế ánh sáng… Bạn cũng có thể làm việc như một họa sĩ hoạt hình trong ngành nghệ thuật hoặc nội dung số.

Deakin đang có nhiều suất học bổng đầu vào chương trình đại học và sau đại học dành cho sinh viên Việt Nam. Nếu đáp ứng điều kiện học bổng Đại học Deakin, bạn được giảm 20% học phí toàn chương trình học. Ngoài ra, trường còn có các chương trình học bổng cạnh tranh khác dành cho sinh viên quốc tế, trị giá lên đến 100%.

"Các bạn và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse-beo.edu.vn
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng Trệt, Tòa Nhà Greenstar, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn"

Không có nhận xét nào