Du học Úc chương trình kiến trúc bậc cử nhân , thạc sĩ từ đại học Deakin

Sự tăng trưởng nhanh chóng của nhóm ngành xây dựng kéo theo nhu cầu ngày càng cao lao động trong lĩnh vực kiến trúc. Theo dự báo nhân lực của joboutlook.gov.au, đến năm 2023, tổng số lượng kiến trúc sư và kiến trúc sư cảnh quan mà quốc gia này cần ước tính đạt 23.900 người. Đây cũng là những nghề nghiệp nằm trong danh sách MLTSSL, cho phép sinh viên sau khi du học Úc ngành kiến trúc được ở lại làm việc lên đến 4 năm. Theo livingin-australia.com, tùy địa điểm làm việc, vị trí công tác, số năm kinh nghiệm lẫn năng lực mà mức lương bạn có thể nhận được dao động từ 60.000 - 150.000 AUD/năm.Đại học Deakin hiện thuộc top 200 trường đào tạo ngành kiến trúc và môi trường xây dựng tốt nhất thế giới theo xếp hạng của QS. Các khóa học kiến trúc của trường tập trung nâng cao nền tảng kiến thức, các kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần cũng như khả năng nghiên cứu cho sinh viên.

Các chương trình đào tạo tại Đại học Deakin

Cử nhân kiến trúc - Bachelor of Design (Architecture)

Chương trình đào tạo trong 3 năm, cho phép sinh viên khám phá các thiết kế môi trường vật lý, bao gồm khu dân cư, công trình thương mại, công nghiệp. Bạn sẽ được tập trung vào các ý tưởng kiến trúc, các dự án sáng tạo thực tế và khoa học xây dựng. Ngoài việc khám phá lịch sử và triết lý kiến trúc, sinh viên sẽ được tiếp cận, phân tích và hiểu sâu các khái niệm thiết kế, tính bền vững, khoa học xây dựng và môi trường, công nghệ xây dựng, mô hình hóa ý tưởng bằng bản vẽ, chế tạo mô hình, chế tạo kỹ thuật số trong một không gian sáng tạo tại khuôn viên Waterfront ở Geelong.

Hoàn thành khóa học này, sinh viên đủ điều kiện nộp đơn vào chương trình thạc sĩ kiến trúc của Đại học Deakin, mở ra con đường trở thành kiến trúc sư chuyên nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp cũng được chuẩn bị tốt cho việc làm trong các tổ chức chính phủ hoặc các công ty tư nhân trong phát triển bất động sản, xây dựng và thiết kế. Với việc được công nhận chất lượng bởi nhiều tổ chức chuyên nghiệp như Australian Institute of Architects (AIA), Architects Registration Board of Victoria (ARBV), Architects Accreditation Council of Australia (AACA), Board of Architects Malaysia (Lembaga Arkitek Malaysia), bạn có thể phát triển sự nghiệp không chỉ ở Úc mà còn Trung Quốc, Ấn Độ, Na Uy, Đức, Malaysia, Mỹ, Anh Quốc, khu vực Trung Đông.

Cử nhân kiến trúc/Cử nhân quản lý xây dựng - Bachelor of Design (Architecture)/Bachelor of Construction Management (Honours)

Đây là chương trình lấy bằng đôi về kiến trúc kết hợp quản lý xây dựng duy nhất ở Úc, mang đến cho sinh viên cơ hội việc làm rộng mở. Khóa học kéo dài 5 năm, sinh viên sẽ tìm hiểu về kiến trúc, thiết kế và xây dựng, có được kiến thức và kỹ năng, kinh nghiệm nghề nghiệp thực tế trong cả 3 lĩnh vực này. Deakin cung cấp kiến thức cho sinh viên để thiết kế các tòa nhà nổi bật, quản lý các dự án bất kể quy mô cũng như mối liên hệ giữa các công trình xây dựng với tính thương mại và môi trường.

Các lĩnh vực sinh viên sẽ được tìm hiểu như: lịch sử kiến trúc, lý thuyết và thiết kế; kinh tế xây dựng và luật; thực hành xây dựng; đo lường và ước tính; quản lý dự án; điều tra định lượng; khoa học và công nghệ. Với khía cạnh thiết kế (kiến trúc) của khóa học này, bạn sẽ có cơ hội phát triển kỹ năng thiết kế và truyền thông giao tiếp, tập trung vào sự đổi mới và bền vững. Khía cạnh quản lý xây dựng sẽ cung cấp những kỹ năng quản lý các dự án nhỏ đến lớn cần kiến thức về công nghệ và quy trình xây dựng, quản lý tài nguyên, hiểu biết về luật, công nghệ thông tin, quản lý môi trường và kinh tế xây dựng.

Là sinh viên du học Úc ngành kiến trúc tại Đại học Deakin, bạn có quyền truy cập vào cơ sở tài nguyên học tập phong phú của trường, sử dụng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại để tạo ra các mô hình, thử nghiệm với công nghệ, vật liệu, máy in 3D, máy cắt laser, bộ định tuyến CNC, các công cụ và máy móc khác.

Thạc sĩ kiến trúc - Master of Architecture

Sinh viên sẽ được mở rộng chuyên môn kiến trúc hiện tại thông qua các nghiên cứu chuyên ngành và đạt được hiểu biết, kỹ năng theo yêu cầu để trở thành một kiến trúc sư đủ điều kiện hành nghề tại Úc. Khóa học dành cho sinh viên đã có bằng đại học ngành kiến trúc. Bạn cần 2 năm để hoàn thành chương trình này.

Xuyên suốt chương trình, sinh viên được khám phá thiết kế trong môi trường vật lý, từ dân cư đến thương mại đến công nghiệp. Deakin tập trung phát triển kiến thức và kỹ năng của sinh viên trong nghiên cứu thiết kế kiến trúc, hệ sinh thái, bối cảnh đô thị, cách đánh giá dự án và thiết kế bền vững được đo lường hiệu suất. Bạn cũng sẽ thực hiện các nghiên cứu nâng cao về kiến thức văn hóa, công nghệ, thiết kế, môi trường và lý thuyết. Thêm vào đó, bạn sẽ nghiên cứu các khuôn khổ đạo đức, đánh giá và nghiên cứu làm nền tảng cho lĩnh vực kiến trúc.

Khóa học được công nhận bởi Australian Institute of Architects, Architects Registration Board of Victoria và Architects Accreditation Council of Australia, đưa sự nghiệp của bạn tiến thêm một bước.
Bạn có thể xem thêm về Visa du học Úc tại GSE

Thạc sĩ kiến trúc (quản lý thiết kế) - Master of Architecture (Design Management)

Khóa học có thời gian học 1,5 năm, được thiết kế cho những sinh viên đã hoàn thành chương trình kết hợp về kiến trúc và quản lý xây dựng. Chương trình được xây dựng dựa trên nền tảng kiến trúc và nghiên cứu môi trường xây dựng, bạn sẽ được phát triển tri thức và kỹ năng nghề nghiệp trong nghiên cứu thiết kế kiến trúc, hệ sinh thái đô thị, các khía cạnh khác trong thực hành kiến trúc hiện đại chuyên nghiệp và lãnh đạo.

Hoàn thành khóa học bạn có thể được tuyển dụng bởi các công ty kiến trúc tư nhân, tổ chức chính phủ, công ty phát triển bất động sản, xây dựng và thiết kế. Sinh viên tốt nghiệp sẽ được yêu cầu hoàn thành thêm 2 năm làm việc thực tế dưới sự giám sát của kiến trúc sư để có thể đăng ký làm việc tại Úc với các cơ quan chuyên nghiệp là Architects Registration Board of Victoria, Australian Institute of Architects.

Thạc sĩ kiến trúc cảnh quan - Master of Landscape Architecture

Sinh viên có bằng đại học trong một chuyên ngành liên quan có thể đăng ký khóa học này của Deakin. Trong 2 năm học, sinh viên được tìm hiểu các cảnh quan thị trấn, thành phố, khu vực, ứng dụng kiến thức để duy trì chất lượng, tính bền vững với môi trường dựa trên nền tảng kinh tế, xã hội.

Khóa học cung cấp cho sinh viên hiểu biết chuyên về quản lý dự án, sinh thái bền vững, di sản văn hóa, thiết kế đô thị, quản lý thay đổi quy hoạch. Bạn cũng hiểu được sự ảnh hưởng của con người, tư tưởng bản địa với các thiết kế cảnh quan. Sinh viên tốt nghiệp sẽ được trang bị các kỹ năng lãnh đạo để thử thách bản thân trong môi trường làm việc nhiều thách thức cùng với các kỹ năng thiết thực nhằm mang lại sự sáng tạo và phục hồi cảnh quan.

Chương trình được công nhận chuyên nghiệp bởi Australian Institute of Landscape Architects (AILA), đã được thiết kế với sự tư vấn trực tiếp của AILA, các nhà tuyển dụng lớn, đại diện của ngành, cơ quan chính phủ, các chuyên gia để đảm bảo cung cấp kiến thức chuyên môn, kỹ năng phù hợp với nhu cầu của thế giới.

Sinh viên Việt Nam nộp hồ sơ đăng ký học kiến trúc tại Đại học Deakin trong năm 2020 sẽ được xét học bổng Deakin STEM. Với việc đáp ứng yêu cầu học bổng, bạn sẽ được giảm 20% học phí toàn chương trình học. Ngoài ra, Deakin còn nhiều học bổng khác bao gồm 2 loại học bổng đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế trị giá đến 100%. Các học bổng du học Úc này là cơ hội tốt để sinh viên có thêm những hỗ trợ theo đuổi mục tiêu học tập và sự nghiệp của mình.

"Các bạn và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse-beo.edu.vn
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng Trệt, Tòa Nhà Greenstar, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn"

Không có nhận xét nào