Bộ Di trú Úc nâng hạng Việt Nam trong việc xét duyệt visa

Nước Úc – xứ sở của những chú Kangaroo từ lâu đã được biết đến với nền giáo dục uy tín, chất lượng cao, môi trường hiền hòa, thân thiện, luôn chào đón du học sinh trên khắp thế giới. Tuy nhiên, việc xét duyệt hồ sơ visa cho học sinh khá khó khăn do Việt Nam nằm trong nhóm đất nước có rủi ro visa cao. Ngày 27/09/2018, Việt Nam đã được nâng hạng lên Level 2 theo đánh giá của Bộ Di trú Úc, mở ra nhiều cơ hội cho học sinh hoàn thành giấc mơ du học.


Trong quá khứ, Việt Nam xếp hạng thấp trong xét duyệt thị thực cho visa sinh viên

Để hoàn thành giấc mơ du học, các bạn học sinh cần phải chuẩn bị thật kĩ hành trang cho mình bao gồm kết quả học tập, trình độ tiếng anh, cũng như khả năng tài chính. Vài năm gần đây, Việt Nam đặc biệt là khu vực các tỉnh Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nghệ An, Hà Tĩnh,…) được biết  đến đang nằm trong nhóm danh sách có xếp hạng xét duyệt visa thấp (Hạng 3) cùng Ấn độ, Pakistan, Bangladesh… . Theo đó, học sinh tới từ các quốc gia thuộc nhóm xếp hạng này sẽ phải chuẩn bị đầy đủ và kĩ lưỡng các giấy tờ chứng minh khả năng và nguồn tài chính của gia đình. Việc chứng minh tài chính được xem như công cụ đánh giá mức độ rủi ro hồ sơ dựa theo hai yếu tố tổ chức giáo dục được lựa chọn và quốc tịch của học sinh. Trong nhiều năm liền, chứng minh tài chính trở thành “gánh nặng” cho du học sinh khi quyết định lựa chọn du học Úc, đã từng có những sinh viên giỏi tạm gác lại giấc mơ du học vì gia đình không chứng mình được tài chính

Từ Level 3 lên Level 2 – Học sinh xin visa du học Úc được miễn chứng minh tài chính

Thế nhưng cánh cửa đến với nước Úc đã một lần nữa mở rộng để chào đón du học sinh Việt Nam, ngày 27/09/2018, Bộ Di trú Úc (Department of Home Affair) đã quyết định nâng hạng xét duyệt hồ sơ visa đối với Việt Nam từ LEVEL 3 lên LEVEL 2. Điều này đồng nghĩa với việc học sinh sẽ không phải chứng minh tài chính, không cần nộp chứng chỉ tiếng Anh; thủ tục sẽ dễ dàng hơn, đơn giản và áp dụng mở rộng cho hầu hết các trường đại học, cao đẳng trên lãnh thổ Úc. Tin vui này đem đến những cơ hội mới cho học sinh và sinh viên Việt Nam, từ đây giấc mơ du học của các bạn sẽ được thực hiện với quy trình dễ thở hơn trước với hệ thống đánh giá xét duyệt thị thực đơn giản cho sinh viên SSVF – Simplified Student Visa Framework.

Những lưu ý cần thiết cho học sinh và phụ huynh

Mặc dù về mặt chính sách, thủ tục, giấy tờ đơn giản hơn, học sinh và phụ huynh cần lưu ý một số vấn đề sau:

-Thứ nhất, trong quy trình xét của lãnh sự không cần đến chứng chỉ tiếng anh (IELTS, TOEFL, PTE,…) nhưng tổ chức giáo dục nơi học sinh đăng kí học sẽ vẫn yêu cầu Chứng chỉ Tiếng Anh hoặc làm bài kiểm tra đầu vào tiếng Anh để đảm bảo về khả năng cũng như mục tiêu học tập chính đáng của học sinh.

- Các tổ chức giáo dục và Lãnh sự quán sẽ có thể yêu cầu hồ sơ tài chính bất kì lúc nào nếu có nghi vấn trong hồ sơ học sinh đặc biệt học sinh đang thường trú tại các khu vực có rủi ro cao

Để nắm bắt cơ hội có một không hai này, hãy để GSE giúp bạn hiểu rõ chi tiết về chương trình miễn chứng minh tài chính của Bộ Di trú Úc, định hướng nghề nghiệp, lựa chọn được tổ chức giáo dục phù hợp.

Hãy cùng nhau thực hiện giấc mơ du học Úc ngay hôm nay!

Các bạn và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
TẬP ĐOÀN DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse-beo.edu.vn
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng Trệt, Tòa Nhà Greenstar, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn

Không có nhận xét nào